Audi phát triển cửa sổ trời tích hợp pin năng lượng mặt trời

audi-banxehoicom-1-0aa6_wm

Audi cho biết nguyên mẫu sở hữu mui xe tích hợp pin quang điện sẽ được sản xuất vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, công ty chưa hé lộ bất kỳ thông tin ô tô chi tiết nào về khoản đầu tư và thời điểm xe được sản xuất hàng loạt.

Audi phát triển cửa sổ trời tích hợp pin năng lượng mặt trời.

Audi phát triển cửa sổ trời tích hợp pin năng lượng mặt trời

Là hãng xe mang lại lợi nhuận chính cho tập đoàn “mẹ” Volkswagen, Audi hiện đang hợp tác với Công ty Hanergy Thin Film Group của Trung Quốc để tích hợp pin năng lượng mặt trời vào cửa sổ trời toàn cảnh trên mẫu xe điện sắp ra mắt của hãng.

Alta Devices là một đơn vị của công ty năng lượng mặt trời Hanergy của Trung Quốc. Đơn vị này sẽ thiết kế mui xe tích hợp pin quang điện. Theo Audi, nhờ thiết bị mới, phạm vi hoạt động của mẫu xe điện EV sẽ tăng lên bởi các hệ thống điện trên xe, như điều hòa và các thiết bị khác, sẽ sử dụng năng lượng mặt trời.

Audi cho biết nguyên mẫu sở hữu mui xe tích hợp pin quang điện sẽ được sản xuất vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, công ty chưa hé lộ bất kỳ thông tin ô tô chi tiết nào về khoản đầu tư và thời điểm xe được sản xuất hàng loạt.

Hiện nay, Audi đang phải đối mặt với hàng loạt vụ triệu hồi xe, điều tra và phải chịu những lời chỉ trích từ các công đoàn và các nhà quản lý về vụ bê bối khí thải dieselgate. Vì thế, thương hiệu 4 vòng tròn phải dần chuyển hướng tập trung vào xe điện.

Trong tháng trước, Audi công bố vào năm 2020, công ty muốn cắt giảm chi phí khoảng 12 tỷ USD để gây quỹ cho xe điện. Hơn nữa, hãng cũng đang tìm cách cắt giảm các quỹ đầu tư để đầu tư vào công nghệ không phát thải. Ngoài ra, Audi cũng đang hợp tác với Porsche để phát triển nền tảng xe ô tô mới. Điều này giúp cả hai thương hiệu thuộc Volkswagen tiết kiệm các khoản chi tiêu bằng việc chia sẻ các phụ tùng và mô-đun.

Audi dự định sẽ chế tạo ra 3 mẫu xe pin-điện vào năm 2020. Vào năm 2025, 1/3 số xe của Audi sẽ được trang bị hệ truyền động điện. Việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc pin xe trực tiếp sẽ lên dây chuyền sản xuất vào sau năm 2025. Tiến sĩ Bernd Martens, Thành viên hội đồng quản trị chịu trách nhiệm thu mua của Audi, cho biết: “Đó sẽ là một cột mốc quan trọng trong quá trình đạt được tính di động bền vững và không phát thải.”

Trong năm ngoái, Hanergy đã giới thiệu 4 mẫu xe EV chạy pin năng lượng mặt trời. Hãng cũng đã tìm cách hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi để sản xuất hàng loạt các thiết bị năng lượng mặt trời của mình

Để lại một bình luận