Chi tiết bản nâng cấp hệ thống Tesla Autopilot 8.1 mới

aaa

Phía CEO của Tesla, ông Elon Musk từng đưa ra thông báo về việc phiên bản hệ điều hành Autopilot 8.1 của Tesla sẽ được công bố vào cuối tháng 3. Và điều đó đã thực sự diễn ra khi mới đây những thảo luận trên diễn đàn Reddit.com cho thấy khách hàng đã nhận được phần nâng cấp cho xe, thậm chí còn đăng ảnh chứng minh.

Chi tiết bản nâng cấp hệ thống Tesla Autopilot 8.1 mới.

Chi tiết bản nâng cấp hệ thống Tesla Autopilot 8.1 mới

Bản nâng cấp Autopilot 8.1 được tung ra nhưng chỉ có những chiếc xe Tesla có thiết bị phần cứng thế hệ 2.0 mới đáp ứng được. Về mặt cơ bản, hệ điều hành tự lái sau khi được nâng cấp tính năng giới hạn tốc độ Autosteer từ 89km/h lên thành 129km/h. Tuy nhiên, Tesla bổ sung thêm rằng để sử dụng tính năng Autosteer nâng cấp giới hạn tốc độ thì màn camera của xe phải được điều chỉnh lại mới đáp ứng được yêu cầu. Lần nâng cấp này là một trong những động thái dành cho các xe có thiết bị phần cứng thế hệ 2.0 để sánh ngang với thế hệ 1.0.

Những khuyến cáo từ phía Tesla:

Chi tiết bản nâng cấp hệ thống Tesla Autopilot 8.1 mới 1 Chi tiết bản nâng cấp hệ thống Tesla Autopilot 8.1 mới 2

Những chiếc Model S cần phải được điều chỉnh trước khi có thể hoàn toàn tương thích với tính năng Autosteer nâng cấp

Những chiếc Model S cần phải được điều chỉnh trước khi có thể hoàn toàn tương thích với tính năng Autosteer nâng cấp khi lái xe với tốc độ lớn hơn 89km/h. Cho tới khi xe hoàn toàn được điều chỉnh xong thì khi chạy trên đường cáo tốc, xe sẽ tự động điều chỉnh về vạch tốc độ phù hợp.

Có một điều rõ ràng là việc cập nhật lần này hoàn toàn không thay đổi gì về giao diện sử dụng dù giao diện điều khiển cũng là một trong các phần nâng cấp lần này. Đối với những chiếc xe Tesla với thiết bị phần cứng 2.0 thì sau lần nâng cấp này có thể sử dụng tính năng Summon (gọi xe) – lúc trước bị gỡ bỏ khỏi các xe thế hệ thứ 2. Ngoài ra, trên trang chủ của Tesla, mọi người có thể thấy các ghi chú được đăng tải bao gồm thông tin về tính năng Summon mới bản thử nghiệm Beta; tính năng Auto Lane-Change tự động thay đổi làn được cũng được thêm vào trong lần nâng cấp này với hướng dẫn sử dụng được Tesla đăng lên.

Để lại một bình luận