Chương trình đào tạo Công nghệ kỹ thuật Ô tô – Khoa Công nghệ Động lực đạt chuẩn quốc tế AUN-QA (ASEAN University Network-Quality Assurance)

_MG_8313

Sau gần 3 năm xây dựng và vận hành Chương trình Đào tạo theo chuẩn AUN-QA đến ngày 6 – 8/8/2019, chương trình Công nghệ Kỹ thuật Ô tô của Khoa Công nghệ Động lực đã được AUN – QA đánh giá trong lần đánh giá cấp chương trình thứ 154 tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 19/11/2019, tổ chức AUN – QA thực hiện nghi thức trang trọng để công bố và trao chứng nhận Chương trình Đào tạo đạt chuẩn AUN-QA cho khoa Khoa Công nghệ Động lực (FAET) và Chương trình Đào tạo 03 khoa: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Ngôn ngữ Anh thuộc Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh trong lần đánh giá thứ 154 của AUN-QA nhân lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường năm 2019.

Đại diện 04 khoa nhận chứng nhận từ Ngài Jonhson Ong Chee Bin trước chứng kiến của lãnh đạo trường và đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tham dự lễ công bố và trao chứng nhận Chương trình Đào tạo đạt chuẩn AUN-QA lần này có Đại diện tổ chức AUN-QA – Ngài Jonhson Ong Chee Bin, nhiều vị khách quý là đại diện của các tổ chức trong và ngoài nước, đại diện Bộ Công thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện các đoàn thể trung ương và địa phương, các Nhà giáo nguyên là lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh qua các thời kỳ, đại diện các đơn vị bạn, toàn thể cán bộ viên chức của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, cựu sinh viên của trường và phóng viên của nhiều báo đài.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng và vị thế của các Chương trình Đào tạo được đánh giá theo chuẩn quốc tế AUN-QA. Theo đó, sinh viên được đào tạo theo các Chương trình Đào tạo được công nhận đạt chuẩn AUN-QA có cơ hội việc làm rộng mở hơn ở thị trường việc làm trong toàn khu vực ASEAN. Đây là một trong các định hướng đào tạo theo hướng quốc tế hóa, hội nhập toàn cầu và nâng cao vị thế quốc tế của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Thầy Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đại diện tổ chức AUN-QA – Ngài Jonhson Ong Chee Bin vui mừng công bố và chúc mừng kết quả đánh giá thành công Chương trình Đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Ô tô của Khoa Công nghệ Động lực – Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt kết quả cao theo chuẩn quốc tế AUN-QA trong lần đánh giá Chương trình Đào tạo thứ 154 của tổ chức AUN-QA. Cũng tại buổi lễ long trọng này, Ngài Jonhson Ong Chee Bin đã đại diện tổ chức AUN-QA trao chứng nhận Chương trình Đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đạt chuẩn AUN-QA cho Khoa Công nghệ Động lực và chúc mừng toàn thể lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Khoa Công nghệ Động lực đã có được Chương trình Đào tạo mang tầm quốc tế. Đặc biệt, Ngài Jonhson Ong Chee Bin trân trọng chúc mừng các thế hệ thầy và trò Khoa Công nghệ Động lực có một lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam thật ý nghĩa với nhiều thành tựu to lớn đã đạt được.

Ngài Johnson Ong Chee Bin phát biểu tại buổi lễ

 Thầy Nguyễn Chí Hùng – Trưởng khoa FAET nhận Chứng nhận từ Ngài Jonhson Ong Chee Bin

 

Giấy chứng nhận được đóng khung rất trang trọng

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo vui mừng ghi nhận và chúc mừng Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã có 08 Chương trình Đào tạo đạt chuẩn quốc tế AUN-QA. Ông cũng thông báo và nhấn mạnh “Hiện nay, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đầu tiên trong các trường thuộc Bộ Công Thương có 08 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định khu vực Đông Nam Á (AUN-QA). Kết quả này thể hiện sự cam kết của nhà trường trong công tác đảm bảo chất lượng, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao và hội nhập quốc tế”.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng- Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ.

Kết quả chứng nhận của tổ chức AUN-QA cho Chương trình Đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là niềm tự hào của tất cả thầy và trò của Khoa Công nghệ Động lực – Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả này khẳng định sự định hướng phát triển đúng hướng, đồng thời đánh dấu, ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của khoa. Đồng thời, kết quả đạt được này cũng khẳng định vị thế quốc tế và cơ hội hội nhập toàn cầu cho tất cả sinh viên theo học chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô tại khoa.

CB-GV khoa Công nghệ Động lực chụp hình lưu niệm tại lễ nhận chứng nhận AUN

Việc đạt được chuẩn quốc tế AUN-QA của CTĐT Công nghệ Kỹ thuật Ô tô của khoa đã đánh dấu bước ngoặt lớn về công tác định hướng, đào tạo của khoa tại thời điểm hiện nay và trong tương lai. Đồng thời cũng đặt ra yêu cầu cao về sự tập trung, nỗ lực cao cho tất cả lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của khoa trong thời gian tới và trong tương lai để giữ vững được, phát huy được, mở rộng được các thành quả được công nhận.

                                                                                    Tin bài: Văn Năng

Tin bài trên các trang báo tham khảo:
https://www.giaoduc.edu.vn/dh-cong-nghiep-tphcm-nhan-chung-nhan-04-chuong-trinh-dao-tao-dat-chuan-aun-qa.htm
https://congthuong.vn/iuh-kiem-dinh-chat-luong-chuong-trinh-dao-tao-chuan-quoc-te-la-uu-tien-hang-dau-128561.html
https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/them-4-chuong-trinh-dao-tao-cua-truong-dh-cong-nghiep-tp-hcm-dat-chuan-aun-20191120114648362.htm

Blog Attachment

Để lại một bình luận