Continental ra mắt công nghệ âm thanh không loa cho ô tô

aaa

Tại sự kiện Tech Show 2017 năm nay, hãng Continental đã ra mắt công nghệ độc đáo với hệ thống âm thanh không loa trong ô tô.

Nghe những âm thanh tuyệt vời mà không cần loa. Đây có thể là điều khó tin nhưng vẫn có thể làm được. Nhà cung cấp phụ tùng của Đức là Continental đã trang bị phiên bản thử nghiệm của thiết lập âm thanh không loa cho mẫu xe Mercedes-Benz C-Class hiện tại với chất lượng âm thanh rất tuyệt vời. Jens Friedrich – Kỹ sư của Continental cho biết: “Mọi thứ bạn nghe đều rất ấn tượng”.Theo cách đơn giản, hệ thống âm thanh này sử dụng bộ truyền động nhỏ để làm cho những bộ phận của xe tự rung.

Continental ra mắt công nghệ âm thanh không loa cho ô tô.

Continental ra mắt công nghệ âm thanh không loa cho ô tô

Thay vì cấu trúc loa truyền thống, âm thanh không loa sử dụng lớp phủ kính chắn gió, bảng điều khiển, mui xe và ghế trước để tạo ra âm thanh chi tiết và 3 chiều hoàn toàn. Ông Friedrich cho biết âm thanh không loa sẽ giúp tiết kiệm trọng lượng và không gian. Hệ thống này cũng cần ít bộ truyền động hơn so với loa truyền thống đồng thời còn có thể cắt giảm chi phí. Với công nghệ tiên tiến này, các nhà thiết kế nội thất xe hơi sẽ tự do hơn khi không còn phải tận dụng không gian đặt loa trong cửa và những nơi khác.

Continental ra mắt công nghệ âm thanh không loa cho ô tô 1

Continental còn có một sản phẩm đáng chú ý khác là hệ thống AllCharge để giúp sử dụng xe điện tiện lợi hơn

Bên cạnh công nghệ âm thanh không loa cho ô tô, Continental còn có một sản phẩm đáng chú ý khác là AllCharge để giúp sử dụng xe điện tiện lợi hơn. Qua đó, xe điện có thể thích ứng tại bất kỳ loại trạm sạc nào, dù là dòng 1 chiều tốc độ cao hay dòng điện xoay chiều ba pha. AllCharge được thiết kế để quản lý các trạm sạc mạnh mẽ nhất đang được phát triển và sẽ có khả năng cung cấp năng lượng đủ để lái xe 150km chỉ trong 5 phút. Do đó, AllCharge mang lại sự linh hoạt tuyệt vời cho người lái xe điện.

Ý tưởng của Continental là cung cấp hai mục đích cho các thành phần có sẵn của xe điện để xử lý phanh tái tạo, đặc biệt bằng cách tăng hiệu suất của biến tần. Điều này cho phép xe thu được mức sạc tối đa mà trạm sạc có thể cung cấp. Một ưu điểm nữa của AllCharge là có thể đảo ngược được. Các kỹ sư của Continental cho biết rằng không có vấn đề gì khi cung cấp phích cắm đầu ra để cung cấp điện năng ở điện áp AC và tần số chuẩn của bất kỳ quốc gia nào.

Continental ra mắt công nghệ âm thanh không loa cho ô tô 2

Hãng Continental cũng có ý tưởng về lazăng hai mảnh

Thêm vào đó, hãng Continental cũng có ý tưởng về lazăng hai mảnh. Được thiết kế hướng tới xe điện, lazăng này nhẹ hơn, bền hơn và yên tĩnh hơn so với lazăng và phanh thông thường. Vành và lốp được gắn vào chấu 5 cánh hình “ngôi sao” vĩnh viễn gắn vào trục. Được gắn chặt chấu 5 cánh là đĩa phanh đĩa lớn được làm bằng hợp kim nhôm cứng mà các kỹ sư của Continental cho biết sẽ bền tới suốt cuộc đời của chiếc xe. Đường kính lớn của đĩa phanh có nghĩa là kẹp phanh không cần phải bóp mạnh để dừng xe. Điều này yêu cầu các thành phần thủy lực nhỏ hơn và nhẹ hơn. Kẹp phanh cũng có thể được chế tạo nhỏ và cứng hơn để giảm tiếng ồn khi phanh.

Để lại một bình luận