Cửa kính ô tô có thể hóa màn hình tinh thể lỏng

20170610082659798824-0245

Một công ty của Israel đã phát mình công nghệ biến kính xe ô tô thành màn hình tinh thể lỏng hiển thị giải trí.

Cửa kính ô tô có thể hóa màn hình tinh thể lỏng.

Cửa kính ô tô có thể hóa màn hình tinh thể lỏng

Mới đây, Gauzy – một công ty phụ tùng ô tô ở Isarael đã chế tạo ra công nghệ kính tinh thể lỏng (Liquid Crystal Glass). Dạng kính này lắp vào cửa xe ô tô thì có thể sáng lên khi dòng điện đi qua và trở lại bình thường khi không có điện. 

Nói cách khác, cửa kính xe trong suốt có thể tạo cảm giác như 1 màn hình mờ để trình chiếu các video chất lượng HD. Ngoài ra, bộ điều khiển kết nối internet sẽ giúp xác định vị trí của xe,  sau đó tải xuống và trình chiếu các hình ảnh và thông tin liên quan đến khu vực nơi xe đang đỗ cũng như các địa điểm tham quan gần đó. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp hành khách tương tác với nhau thông qua giao diện màn hình xuất hiện trên kính xe ô tô.

Để bảo đảm an toàn, chế độ này chỉ kích hoạt khi xe đã đỗ và động cơ đã tắt. Khi xe khởi động thì kính xe sẽ tự chuyển về trạng thái trong suốt như trước. Ngoài ra, kính tinh thể lỏng sẽ chỉ lắp ở các cửa sổ ghế sau và phía sau xe. Thực tế, công nghệ ô tô thay đổi từ dạng thủy tinh sang mờ đục hoàn toàn không mới nhưng chưa bao giwò được ứng dụng trên xe hơi. Người đồng sáng lập công ty Gauzy, ông Eyal Peso chia sẻ rằng công nghệ này sẽ mở ra 1 trào lưu mới cho ngành công nghiệp quảng cáo, vì các thông tin quảng cáo sẽ không còn ở dạng tính mà thay đổi liên tục dựa vào vị trí đỗ xe.

Hiện Gauzy đã kí hợp đồng với Mercedes-Benz để ứng dụng công nghệ này rộng hơn. Mẫu xe thử nghiệm đầu tiên là 1 chiếc Smart Fortwo và có khả năng ứng dụng này sẽ sớm được thương mại hóa trong tương lai gần.

Để lại một bình luận