Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Biểu tượng xe thể thao cơ bắp đậm chất Mỹ

aaa

Theo các chuyên gia đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017, những khách hàng mong muốn tìm kiếm chiếc coupe hai cửa thể thao khó có thể bỏ qua Chevrolet Camaro 2017. Với phần cứng mới dưới nắp ca-pô và nhiều loại động cơ sẵn có, người dùng chắc chắn sẽ bị ngạc nhiên bởi mức độ mới trong hiệu suất và khả năng xử lý của Camaro.

VIDEO

 

 

GIỚI THIỆU CHUNG

 

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Biểu tượng xe thể thao cơ bắp đậm chất Mỹ.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Biểu tượng xe thể thao cơ bắp đậm chất Mỹ

Chevrolet Camaro đã trải qua chặng đường lịch sử 50 năm hình thành và phát triển với bao thăng trầm. Từ một huyền thoại xe cơ bắp của những năm 1960 đến khi bị Chevrolet khai tử trong những năm 2000, Camaro đã hồi sinh mạnh mẽ và trở thành ngôi sao phim mang tính biểu tượng chỉ một vài năm sau đó.

Theo thời gian, mẫu xe cơ bắp Mỹ đã biến thành một mẫu coupe/convertible thể thao, trưởng thành, tinh tế và thoải mái hơn. Chevrolet Camaro 2017 của cả dạng coupe và convertible đều có bốn biến thể là 1LT, 2LT, 1S và 2SS.

Sau khi được tái thiết kế hoàn toàn vào năm ngoái, Chevrolet Camaro 2017 đã nhẹ hơn đáng kể so với thế hệ trước. Xe cũng nhận được chế độ lái Teen Driver mới cho phép chủ sở hữu thiết lập các thông số lái xe cụ thể. Bên cạnh đó, gói 50th Anniversary Edition mới dành cho Camaro 2LT và 2SS sẽ bổ sung thêm những nét riêng biệt về ngoại thất. Ngoài ra, xe còn có gói 1LE phong cách đường đua có sẵn trên Camaro động cơ V6 và V8 với hộp số sàn.

Trên thị trường, chỉ có một số ít mẫu xe được xem là đối thủ đáng gờm của Chevrolet Camaro 2017 là Dodge Challenger và Ford Mustang 2017 cũng như Ford Shelby GT350 mới. 

NGOẠI THẤT

 

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về thiết kế đầu xe

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Thiết kế đầu xe góc cạnh, hầm hố.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Thiết kế lưới tản nhiệt mới. Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Đèn pha tự động. Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Huy hiệu tên các phiên bản được gắn trên lưới tản nhiệt.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Thiết kế đầu xe góc cạnh, hầm hố 

Trang bị tiêu chuẩn trên biến thể cơ bản 1LT là đèn pha tự động và đèn ban ngày LED. Bên cạnh đó, gói RS có sẵn cho các biến thể 1LT và 2LT sẽ đi kèm đèn pha xenon và lưới tản nhiệt đặc biệt. Cao cấp hơn, biến thể 1SS sẽ được trang bị đèn pha xenon tự động.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về thiết kê thân xe

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Thân xe với tạo hình cơ bắp mạnh mẽ.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: La-zăng hợp kim đi kèm nhiều kích cỡ khác nhau tùy từng phiên bản. Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Gương chiếu hậu cùng màu thân xe. Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Tay nắm cửa cùng màu với thân xe.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Thân xe với tạo hình cơ bắp mạnh mẽ

La-zăng hợp kim 18 inch sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên mẫu xe cơ bản 1LT. Bên cạnh đó, gói RS có dành cho các biến thể 1LT và 2LT sẽ trang bị la-zăng 20 inch. Riêng biến thể 1SS sẽ sở hữu la-zăng 20 inch đi kèm với lốp run-flat tiên tiến. Ngoài ra, biến thể 2LT với gói “Convenience and Lighting” sẽ có gương ngoại thất chống chói tự động.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về thiết kế đuôi xe

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Đuôi xe nổi bật với hệ thống ống xả kép.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Đuôi xe nổi bật với hệ thống ống xả kép a1 Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Cánh gió sau. Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Đèn hậu LED thiết kế độc đáo.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Đuôi xe nổi bật với hệ thống ống xả kép

Với Chevrolet Camaro 2017 cơ bản, hệ thống ống xả kép sẽ là trang bị tiêu chuẩn. Thêm vào đó, gói RS có sẵn cho các biến thể 1LT và 2LT sẽ mang đến đèn hậu LED và cánh gió phía sau. Cuối cùng, những mẫu xe Camaro có động cơ V6 và V8 sẽ có trang bị tùy chọn là ống xả hiệu suất.

NỘI THẤT

 

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Thiết kế nội thất đẹp nhưng chưa thuộc dạng hàng đầu phân khúc.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Thiết kế nội thất đẹp nhưng chưa thuộc dạng hàng đầu phân khúc a1 Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Thiết kế nội thất đẹp nhưng chưa thuộc dạng hàng đầu phân khúc a2

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Thiết kế nội thất đẹp nhưng chưa thuộc dạng hàng đầu phân khúc

Theo các chuyên gia đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017, do có sự kết hợp của Camaro thế hệ trước và Corvette thế hệ hiện tại, nội thất của Camaro mới cho cảm giác đẹp hơn nhiều so với những năm trước nhưng vẫn chưa phải thuộc dạng hàng đầu trong phân khúc. Tuy nhiên, tầm nhìn của xe cũng mịt mù theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng do trần xe thấp làm cản trở tầm nhìn ra bên ngoài theo mọi hướng. Lượng ánh sáng lọt vào cabin chỉ rất hạn chế qua cửa sổ hẹp khiến nội thất cảm thấy ngột ngạt. Cửa sổ trời có thể là một giải pháp cho vấn đề này nhưng lại làm thấp trần nội thất một cách đáng kể.

Về vật liệu, chất lượng tuy đã được cải thiện nhưng cũng không phải dạng tốt nhất. Một số nút bấm và nút xoay trông cồng kềnh khi thoạt nhìn nhưng lại cho cảm giác mỏng manh và rẻ tiền khi chạm vào sau đó. Rất may, Chevrolet đã tích hợp các đồng hồ tốc độ và màn hình thông tin trung tâm vào thành một nhóm hoàn chỉnh để tạo ra giao diện hiện đại và sáng sủa hơn. Một ưu điểm nữa của Chevrolet Camaro 2017 đó là màn hình cảm ứng mới nhất của General Motors được đánh giá là dễ sử dụng và đặc biệt đã tích hợp Android Auto và Apple CarPlay. Hệ thống mới này có phản ứng nhanh hơn và diện mạo sắc nét hơn so với hệ thống MyLink trước đây.

Bảng điều khiển trung tâm

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Bảng điều khiển trung tâm a1

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Bảng điều khiển trung tâm a2 Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Bảng điều khiển trung tâm a3
Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Bảng điều khiển trung tâm a4 Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Bảng điều khiển trung tâm a5

Bảng đồng hồ lái

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Bảng đồng hồ lái a1

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Bảng đồng hồ lái a2 Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Bảng đồng hồ lái a3

Vô-lăng

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Thiết kế vô-lăng 3 chấu thể thao tích hợp các nút điều khiển a1

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Thiết kế vô-lăng 3 chấu thể thao tích hợp các nút điều khiển a2 Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Thiết kế vô-lăng 3 chấu thể thao tích hợp các nút điều khiển a3 Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Thiết kế vô-lăng 3 chấu thể thao tích hợp các nút điều khiển a4

Cửa xe

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Thiết kế cửa xe. Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Hệ thống nút điều khiển.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về không gian ghế ngồi

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về không gian ghế ngồi a1

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về không gian ghế ngồi a2 Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về không gian ghế ngồi a3
Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về không gian ghế ngồi a4 Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về không gian ghế ngồi a5

Ghế trước của Camaro 2017 thoải mái hơn và nhiều hỗ trợ hơn trước. Mặc dù vậy, ghế sau xinh xắn thực sự chỉ phù hợp đối với trẻ nhỏ.

TIỆN NGHI

 

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về hệ thống thông tin giải trí

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về hệ thống thông tin giải trí.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Màn hình cảm ứng 7 inch. Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Cửa gió điều hòa.

Trang bị tiêu chuẩn phục vụ cho chức năng thông tin giải trí của Chevrolet Camaro 2017 bao gồm kết nối Bluetooth, OnStar (với kết nối WiFi 4G LTE), màn hình cảm ứng 7 inch với giao diện MyLink của Chevrolet, khả năng tương thích điện thoại thông minh Android Auto và Apple CarPlay. Bên cạnh đó là hệ thống âm thanh 6 loa với radio vệ tinh, hai cổng USB và một jack âm thanh phụ trợ. Trong khi đó, gói Technology có sẵn sẽ bổ sung hệ thống âm thanh Bose 9 loa và một màn hình cảm ứng 8 inch (cũng tích hợp Apple CarPlay và Android Auto).

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về tính năng an toàn

Chevrolet Camaro 2017 được đánh giá "Tốt" trong các bài thử nghiệm va chạm của IIHS.

Chevrolet Camaro 2017 được đánh giá “Tốt” trong các bài thử nghiệm va chạm của IIHS

Các tính năng an toàn tiêu chuẩn trên Chevrolet Camaro 2017 bao gồm phanh chống bó cứng, kiểm soát độ ổn định và độ bám đường, túi khí bên và túi khí đầu gối ghế trước cùng với túi khí rèm bên cỡ lớn. Trang bị tiêu chuẩn tiếp theo là hệ thống OnStar bao gồm tính năng tự động thông báo sự cố, hỗ trợ khẩn cấp trên đường theo yêu cầu, mở khóa cửa từ xa, hỗ trợ xe bị mất cắp và hệ thống định vị liên tục. Camera chiếu hậu cũng là tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể của Chevrolet Camaro 2017. Hơn nữa, gói Convenience and Lighting (tùy chọn đối với biến thể 2LT và tiêu chuẩn đối với 2SS) bổ sung thêm một số tính năng an toàn bao gồm màn hình điểm mù, cảnh báo làn đường khởi hành và cảnh báo giao thông phía sau. Hai biến thể 1SS và 2SS cũng như Camaro trang bị gói “50th Anniversary” sẽ được trang bị phanh đĩa Brembo lớn hơn.

Các chuyên gia đánh giá xe cho biết một chiếc Camaro động cơ V6 với lốp 4 mùa có thể dừng hẳn từ tốc độ 96km/h trong 33,8m. Đây là mức hiệu suất tốt trong phân khúc này. Tuy nhiên, phiên bản SS động cơ V8 thậm chí còn làm tốt hơn khi có thể dừng hẳn từ tốc độ 96km/h trong 31,1m.

Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) đã thử nghiệm va chạm của Chevrolet Camaro 2017 và cho đánh giá hàng đầu là “Tốt” trong thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ và trung bình và kiểm tra tác động bên hông xe. Thiết kế ghế bảo vệ đầu của xe cũng được đánh giá là “tốt”. IIHS cũng đánh giá xe đạt số điểm cao thứ hai trong kiểm tra độ cứng mui xe.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về khoang hành lý

Chevrolet Camaro 2017 có khoang hành lý được xếp vào loại "kém" nhất so với các đối thủ trực tiếp.

Chevrolet Camaro 2017 có khoang hành lý được xếp vào loại “kém” nhất so với các đối thủ trực tiếp 

Chevrolet Camaro 2017 có khoang hành lý được xếp vào loại “kém” nhất so với các đối thủ trực tiếp với dung tích chỉ 258 lít đối với phiên bản coupe và 201 lít đối với bản convertible. Mức không gian này ít hơn so với cả Ford Mustang (382 lít đối với bản coupe và 322 lít đối với bản convertible) và Dodge Challenger (458 lít).

VẬN HÀNH

 

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về động cơ

Chevrolet Camaro 2017 được trang bị hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn.

 Chevrolet Camaro 2017 được trang bị hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn

Trang bị tiêu chuẩn đối với những biến thể 1LT và 2LT của Chevrolet Camaro 2017 là động cơ tăng áp 2 lít 4 xi-lanh sản sinh công suất 275 mã lực và mô-men xoắn 400Nm. Động cơ 3,6 lít V6 với công suất 335 mã lực và mô-men xoắn 385Nm sẽ là trang bị tùy chọn trên những biến thể này. Trong khi đó, hai biến thể 1S và 2SS đi kèm với động cơ 6,2 lít V8 sản sinh công suất 455 mã lực và mô-men xoắn 619Nm. Tất cả các biến thể đều được trang bị tiêu chuẩn với hộp số sàn 6 cấp. Hộp số tự động 8 cấp và lẫy chuyển số gắn trên vô lăng sẽ là trang bị tùy chọn.

Trong thử nghiệm của các chuyên gia đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017, một chiếc Camaro với động cơ V6 và hộp số tự động có thể tăng tốc từ 0-96km/h trong vòng 5,4 giây, nhanh hơn so với Ford Mustang và Dodge Challenger cùng động cơ V6. Trong khi đó, Camaro SS với động cơ V8 hộp số tự động tăng tốc từ 0-96km/h chỉ trong vòng 4,2 giây. Về tương quan, Ford Mustang GT số tự động với gói Performance tùy chọn có thể làm điều tương tự trong 4,7 giây. Con số này đối với Dodge Challenger R/T 2015 là 5,8 giây.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về cảm giác lái

Điểm nổi bật của Chevrolet Camaro 2017 so với các đối thủ chính là tốc độ.

Điểm nổi bật của Chevrolet Camaro 2017 so với các đối thủ chính là tốc độ

Điểm nổi bật của Chevrolet Camaro 2017 so với các đối thủ chính là tốc độ. Thử nghiệm trên Camaro động cơ V6 và V8 cho thấy mẫu xe này nhanh hơn đáng kể so với cả Ford Mustang và Dodge Challenger. Khi chạy ở tốc độ cao, hộp số tự động 8 cấp vận hành tốt và chuyển số nhanh chóng. Ngoài việc chọn số khá chậm chạp khi di chuyển trong tình trạng ùn tắc giao thông, các thời điểm lái xe khác của Camaro đều không có gì đáng phàn nàn.

Sức mạnh khủng và trọng lượng không tải nhẹ giúp Camaro 2017 tạo ra sự khác biệt lớn trên đường.

Sức mạnh khủng và trọng lượng không tải nhẹ giúp Camaro 2017 tạo ra sự khác biệt lớn trên đường

Sức mạnh khủng và trọng lượng không tải nhẹ giúp Camaro 2017 tạo ra sự khác biệt lớn trên đường. Trọng lượng nhẹ của Chevrolet Camaro 2017 cũng có lợi đối với quá trình xử lý. Xe có thể thay đổi hướng một cách nhanh chóng, di chuyển linh hoạt từ góc này sang góc khác và có xử lý giống xe thể thao hơn là một mẫu xe cơ bắp cổ điển. Sẽ tốt hơn nếu người dùng lựa chọn hệ thống treo có thể tùy chỉnh với thêm chi phí. Khi đó, xe sẽ không hề e sợ những tác động khắc nghiệt từ các con đường gập ghềnh và đồng thời tăng tính ổn định khi vào cua.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017 về khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Chevrolet Camaro 2017 càng tiết kiệm nhiên liệu khi công suất động cơ càng cao.

Chevrolet Camaro 2017 càng tiết kiệm nhiên liệu khi công suất động cơ càng cao

Chevrolet Camaro 2017 cung cấp các loại động cơ 4, 6 và 8 xi-lanh và mức tiết kiệm nhiên liệu càng giảm khi công suất động cơ càng cao. Đối với phiên bản đời 2017, Chevrolet Camaro có thêm mẫu xe ZL1 650 mã lực với động cơ siêu nạp 6,2 lít V8. Đây là mẫu xe Camaro nhanh nhất và tốn nhiều nhiên liêu nhất với đánh giá từ EPA là 14,7 lít/100km chạy kết hợp, 16,8 lít/100km trong thành phố và 11,8 lít/100km đường cao tốc.

Trong khi đó, Camaro SS với động cơ V8 hút khí tự nhiên được EPA đánh giá mức tiết kiệm nhiên liệu tương ứng là 11,8 lít/100km – 13,8 lít/100km – 8,7 lít/100km với hộp số tự động và 12,4 lít/100km – 14,8 lít/100km – 9,4 lít/100km với hộp số sàn.

Đối với Camaro trang bị động cơ V6, phiên bản số tự động được đánh giá có khả năng tiết kiệm nhiên liệu ở mức 10,7 lít/100km – 12,4 lít/100km – 8,4 lít/100km. Đối với phiên bản sử dụng hộp số sàn, con số này là 11,8 lít/100km – 14,7 lít/100km – 8,4 lít/100km.

Cuối cùng, Chevrolet Camaro 2017 với động cơ tăng áp I4 có mức tiết kiệm nhiên liệu 9,4 lít/100km – 10,7 lít/100km – 7,6 lít/100km khi được trang bị hộp số tự động. Nhiên liệu sẽ tiêu tốn hơn một chút đối với phiên bản sử dụng hộp số sàn, ở mức 10,2 lít/100km – 11,8 lít/100km – 7,8 lít/100km).

TỔNG QUÁT

 

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Xử lý sắc nét, cảm giác lái mượt mà.

Đánh giá xe Chevrolet Camaro 2017: Xử lý sắc nét, cảm giác lái mượt mà

Ưu điểm: Xử lý sắc nét và nhanh nhẹn xung quanh các khúc cua với độ bám đường tốt; động cơ V6 và V8 mạnh mẽ cung cấp khả năng tăng tốc hàng đầu phân khúc; cảm giác lái mượt mà trên đường cao tốc và trong thành phố; có nhiều trang thiết bị tiêu chuẩn.

Nhược điểm: Cửa sổ nhỏ làm hạn chế tầm nhìn từ trong ra ngoài xe; hàng ghế sau nhỏ bé; một số nút điều khiển khó sử dụng; không gian khoang hành lý hạn chế.

Để lại một bình luận