Đèn pha laser của Audi ra mắt tại Mỹ trên Audi R8 Exclusive

P90250396_highRes_rolls-royce-ghost-ex

Đèn pha laser ban đầu sẽ chỉ được trang bị trên mẫu Audi R8 V10 Plus Exclusive, phiên bản đặc biệt giới hạn với 25 xe. Trong tương lai, thế hệ tiếp theo của công nghệ ô tô mới này sẽ sớm được áp dụng cho các mẫu xe khác.

Mỗi đèn pha tích hợp mô-đun laser chứa 4 điốt laser công suất cao, mà phát ra ánh sáng màu xanh tại chiều dài bước sóng 450 nanô mét. Các tia sáng sẽ được chiếu qua bộ chuyển đổi huỳnh quang mà mang đến ánh sáng trắng. Các trang tạp chí xe hơi cho biết các tia laser đóng vai trò như là yếu tố bổ sung cho đèn pha mà chỉ được kích hoạt tại một số điều kiện nhất định ở vận tốc hơn 64 km/h. Thiết lập này mang đến chùm sáng thấp và rộng ở trên đèn chiếu xa LED tiêu chuẩn.

Đáng chú ý, đèn pha laser thiếu hệ thống làm mờ cao cấp của công nghệ đèn pha Audi Matrix Laser đang được phát triển. Hệ thống thích ứng này sử dụng gương micro chủ động mà thay đổi chùm sáng nhằm tránh làm các tay lái khác bị chói mắt. Tuy nhiên, công nghệ đèn pha matrix không tuân theo các quy định cũ của liên bang. Audi R8 Mỹ cũng không được trang bị đèn pha Matrix LED tại các thị trường khác.

Chỉ 25 chiếc Audi R8 Plus Exclusive sẽ được sản xuất với giá khởi điểm là 230.450 USD (bao gồm 1.250 USD cước vận chuyển).

Để lại một bình luận