Diễn biến và kết quả sự kiện Car Care Unitour 2019 tại khoa Công nghệ Động Lực – Đại học Công Nghiệp TPHCM

Car Care 2019

Theo thông tin đã đăng về thông báo sự kiện CAR CARE UNITOUR 2019, đúng 8h00 sáng nay 16/11/2019, tại khuôn viên trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHCN TPHCM), sự kiện CAR CARE UNITOUR 2019 đã diễn ra trong sự chờ đón của toàn thể giảng viên (GV), sinh viên (SV) khoa Công nghệ Động lực (CNĐL), các nhà tài trợ, các công ty đồng hành cùng chương trình, các cựu SV khoa CNĐL, các bên liên quan về chương trình đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Đặc biệt là các ông chủ của nhiều xế yêu đã mang xe đến chương trình.

Hình ảnh khai mạc sự kiện tại Sảnh H, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Các đại diện các doanh nghiệp, đối tác, tổ chức, các nhân về dự sự kiện được Ban tổ chức (BTC) chào đón rất chu đáo, thân tình, ấm áp và chuyên nghiệp. Các em sinh viên được BTC tặng bộ găng tay chuyên dụng cho sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô và nhiều quà tặng thú vị khác. Sự kiện cũng thu hút sự quan tâm và đưa tin của gần 20 báo đài, như: Báo Thanh Niên, Sài Gòn Tiếp Thị, HTV7, HTV9, Otoxemay, Autonet, 24h, Otosagon, Otofun, ….

Hình ảnh đón chào, hướng dẫn khách

Lễ khai mạc được mở đầu với sự dẫn dắt của nữ MC Thanh Thanh xinh đẹp, ứng xử rất nhanh và các tiết mục rất đặc sắc do Ban Văn hóa Văn nghệ của Trường ĐHCN TPHCM và Khoa CNĐL biểu diễn.

Nữ MC Thanh Thanh rất vui được góp sức cho chương trình

Tiết mục văn nghệ sôi động mở đầu Lễ Khai mạc Car Care Unitour 2019

Phát biểu khai mạc sự kiện, thầy giáo Trưởng khoa CNĐL – ThS. Nguyễn Chí Hùng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gắn kết đào tạo với các doanh nghiệp sử dụng lao động được đào tạo từ khoa CNĐL; tạo sân chơi rộng mở cho giảng viên, sinh viên của khoa; đồng thời khẳng định chất lượng nguồn nhân lực được khoa đào tạo luôn đáp ứng cao về cả chất lượng và số lượng sẵn sàng phục vụ cộng đồng sử dụng ô tô và an toàn giao thông. Thầy Nguyễn Chí Hùng cũng nhấn mạnh và cảm ơn sự hợp tác, tài trợ của các doanh nghiệp uy tín: Mobile Car Care, Wurth, APSP,…. Và khẳng định sự quan tâm, hợp tác này đã và sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho các bên liên quan, cũng như mong muốn phối kết hợp với quy mô rộng lớn hơn nữa trong tương lai.

Thầy  Nguyễn Chí Hùng phát biểu khai mạc

Ngay tiếp sau phát biểu khai mạc của thầy Nguyễn Chí Hùng, Ông Fabian Bader – đại diện tập đoàn WURTH của Đức tại Việt Nam – nhà tài tài trợ chính cho chương trình đã phát biểu những nhận định, những cảm xúc tích cực về sự kiện và khẳng định CAR CARE UNITOUR là sự kiện rất có ý nghĩa và có hàm lượng công nghệ kỹ thuật ô tô cũng như dịch vụ tốt cần nhân rộng. Đại diện WURTH nhấn mạnh sự hài lòng và cam kết lâu dài trong việc hợp tác, tài trợ cho chương trình trong nhiều năm tới.

Ông Fabian Bader – TGĐ Wurth Việt Nam đại diện WURTH phát biểu tại lễ Khai mạc sự kiện

Đặc biệt, trước khi cắt băng khai mạc, BTC đã thực hiện trao 10 suất học bổng cho 10 SV của khoa CNĐL đã có nhiều thành tích, đóng góp cho khoa trong năm học 2018- 2019 vừa qua. Đây là việc làm đầy tính nhân văn để động viên, khích lệ sinh viên khoa CNĐL tiếp tục nỗ lực hơn nữa, cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của khoa CNĐL. Mỗi suất học bổng này các em nhận được một giấy chứng nhận học bổng CAR CARE UNITOUR và 1 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trao học bổng được BTC lấy từ nguồn thu do bán vé tham gia sự kiện của các chủ xế yêu.

BTC Car Care Unitour 2019 trao Học bổng Car Care Unitour cho các SV có nhiều đóng góp cho Khoa Công nghệ Động Lực

 Trong sự kiện này, đại diện khoa CNĐL và Mobile Car Care đã trao Kỷ niệm chương của BTC cho đại diện các nhà tài trợ và các đơn vị hỗ trợ.

Ông Tống Quan Phú (Giám đốc Mobile Car Care Việt Nam) và Thầy Nguyễn Chí Hùng trao Kỷ niệm chương cho đại diện các Nhà tài trợ và công ty hỗ trợ sự kiện

 Đúng 9h00, Thầy Trưởng khoa – ThS. Nguyễn Chí Hùng đã mời đại diện BTC, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các chuyên gia kỹ thuật cùng cắt băng dải đỏ thắm khai mạc Ngày hội chăm sóc xế yêu CAR CARE UNITOUR 2019 trong tràn pháo vỗ tay đồng loạt và vang dội của hơn 500 người tham dự xen lẫn với những ánh màu lấp lánh của các sợi kim tuyến nhiều sắc màu, mở đầu cho hàng loạt hoạt động diễn ra trong sự kiện diễn ra trong hai ngày 16-17/11/2019.

Đại diện BTC và các nhà tài trợ, đối tác cùng cắt băng khai mạc sự kiện

Các hoạt động được diễn ra ở nhiều khu vực trong khuôn viên Trường ĐHCN TPHCM.

Sơ đồ các vị trí diễn ra các hoạt động tại Car Care Unitoru 2019

+ Tại trước sảnh nhà B, là khu vụ tấp nập các xế yêu với nhiều dòng xe của các hãng khác nhau được mang đến để được các chuyên gia của các hãng xe và các kỹ thuật viên chăm sóc. Trong số nhiều xe mang đến chăm sóc tại sự kiện, có nhiều xế hộp hạng sang được chủ nhân “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” cũng đã tin tưởng trao chìa khóa cho đội ngũ chăm sóc phục vụ tận tình với kỹ thuật cao.

Đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên đang chăm sóc xe cho khách tại sự kiện

+ Các xế yêu sau khi được chăm sóc kỹ thuật theo các hạng mục cam kết trong vé, được chủ nhân kiểm tra và hài lòng sẽ được đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật mang đến khu vực rửa xe trước Nhà V để rửa sạch, sấy khô, đánh bóng và chạy theo lối ra để bàn giao cho chủ nhân của xế và thực hiện các tư vấn hữu ích cho khách hàng về việc sử dụng xe hiệu quả, an toàn và các dịch vụ đi kèm.

Các xe đã được chăm sóc kỹ thuật được đưa đến rửa khu vực rửa xe

+ Tại khu vực Nhà Văn hóa trường, cuộc thi “Detailing, tháo ráp hộp số và tháo ráp động cơ” diễn ra với không khí rất sôi động, nghiêm túc mà đầy kịch tính. Các thí sinh dự thi là sinh viên của khoa CNĐL đã vượt qua các vòng thi loại kéo dài nhiều tuần với sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm của khoa. Các bài thi được BTC cuộc thi đưa ra ngang mức các bài thi tay nghề được tổ chức cho toàn khu vực Đông Nam Á.Mặc dù mỗi thí sinh đang thao tác đều nhuộm ướt áo mình bằng mồ hôi, nhưng kết quả cũng rất ngọt ngào và khích lệ. Kết thúc cuộc thi, BTC cuộc thi đã trao 03 giải nhất, 03 giải nhì, và 03 Giải 3 cho các thí sinh tham gia ở 03 nội dung thi tương ứng.

Hình ảnh các sinh viên Khoa CNĐL tại cuộc thi Tay nghề Sinh viên 2019
Phần thi Tháo ráp Hộp số và Động cơ

 + Ở khu vực đối diện Nhà Văn hóa, cuộc thi Chăm sóc xe cũng hấp dẫn, sôi nổi, kịch tính không kém. Các thí sinh phải thực hiện đầy đủ các dịch vụ chăm sóc xe với các thao tác kỹ thuật chuyện nghiệp, giàu chất xám. Ở phần thi này, BTC đã chọn và trao 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì và 01 Giải Ba. Ngoài việc nhận được các giấy khen công nhận giải, các thí sinh tham gia phần thi này còn nhận được phần thưởng rất giá trị đó là sự hài lòng của các chủ xế yêu được mang vào để thi chăm sóc. Đây là phần thưởng làm hài lòng nhiều bên: cơ sở đào tạo, đội ngũ giảng viên, khách hàng,…

Hình ảnh các SV Khoa CNĐL tại cuộc thi Tay nghề Sinh viên 2019 – Phần thi Chăm sóc xe

+ Tại Hội trường E, khu Hiệu bộ, Hội thảo “Ngành công nghệ phụ trợ và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ô tô” đã diễn ra với nhiều tham luận, nhiều chia sẻ với rất nhiều thông tin bổ ích về ngành công nghệ phụ trợ của các chuyên gia, các doanh nhân thành đạt của lĩnh vực công nghệ phụ trợ ngành ô tô. Có rất nhiều SV đặt nhiều câu hỏi bằng cả Tiếng Việt và Tiếng Anh trực tiếp đến các chuyên gia, các vị khách đang ngồi “ghế nóng” và đã nhận được sự chia sẻ cởi mở, gần gũi và mang định hướng cao. Các chia sẻ, các tham luận và tranh luận đã góp phần làm sáng tỏ hơn, mang định hướng cao cho cả sinh viên, giảng viên và các bên liên quan. Đây là ngành tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành ô tô, vì vậy đã tạo thêm sự hào hứng và niềm tin của các thế hệ sinh viên được khoa CNĐL đào tạo.

BTC Car Care Unitoru 2019 chụp hình lưu niệm với các đối tác và SV đạt giải trước khi bế mạc sự kiện.

Sự kiện CAR CARE UNITOUR 2019  kết thúc trong niềm phấn khởi của tất cả các bên liên quan và hứa hẹn diễn ra định kỳ ở Trường ĐHCN TPHCM và nhiều nơi trên khắp cả nước trong nhiều năm tới và trong tương lai để mang lại lợi ích, sự hài lòng của tất cả các bên liên quan.

Tin bài: Văn Năng

Blog Attachment

Để lại một bình luận