Đội đua F1 của Renault ra mắt mẫu R.S.17 cho mùa giải mới

renault-sport-f1-rs-17-1

Được phát triển từ mẫu R.E.17 và hệ thống truyền động Renault Sport Racing, chiếc R.S.17 mang những cải tiến vượt bậc và khác biệt so với R.S.16.

Đội ngũ kỹ thuật đã phải nghiên cứu lại toàn bộ bản thiết kế để có thể đáp ứng những quy định mới của F1. Đây là mẫu xe F1 đầu tiên được Renault Sport Racing thiết kế trọn vẹn từ 2 cơ sở Estone (Anh) và Viry-Châtillion (Pháp).

Buổi giới thiệu có sự góp mặt của ông Thierry Koskas – Phó chủ tịch điều hành tập đoàn Renault, ông Jérôme Stoll – chủ tịch Renault Sport Racing, ông Cyrol Abiteboul – tổng giám đốc Renault Sport Racing, cùng ban quản lý và các tay đua chính thức của Renault Sport Formula One Team.

Mẫu R.S.17 được giới thiệu bởi 2 tay đua Nico Hülkenberg và Jolyon Palmer. Bên cạnh đó, Sergey Sirotkin chính thức ra mắt với tư cách tay đua thứ 3 đồng thời là tay đua dự bị, Alain Prost tiếp tục là cố vấn đặc biệt của Renault Sport Racing.

Hashtag #RS17Launch đồng hành cùng trong toàn bộ quá trình ra mắt xe năm nay.

Các hoạt động của Renault Sport Academy cũng được giới thiệu trong dịp này. Các tay đua của Renault Sport Academy – Jack Aitken, Max Fewtrell, Jarno Opmeer và Sun Yue Yang, do Renault Sport Racing tài trợ sẽ tham dự một loạt chiến dịch trong năm 2017.  Jack thi đấu tại giải GP3 Series, trong khi đó Max, Jarno và Sun được xếp vào giải Formula Renault Eurocup.

Anh Quân (Trithucthoidai)

Blog Attachment

Để lại một bình luận