Ford Fusion sở hữu thêm tính năng ‘Return to Park’ nhằm đảm bảo tính an toàn

aaa

Tính năng ‘Quay trở lại chế độ Đỗ’ trên Ford Fusion được thiết kế nhằm giảm thiểu số vụ tai nạn do xe tự lăn bánh bằng cách cài đặt xe ở chế độ “Đỗ” nếu người lái quên mất.

Ford Fusion sở hữu thêm tính năng 'Return to Park' nhằm đảm bảo tính an toàn

Ford Fusion sở hữu thêm tính năng ‘Return to Park’ nhằm đảm bảo tính an toàn

Khoảng 360 người đã bị thiệt mạng trong các vụ tai nạn liên quan đến những chiếc xe bị mất kiểm soát khi không có người lái ngồi sau vô-lăng từ năm 2012 đến 2014, theo nghiên cứu của Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia. Ford Fusion 2017 được trang bị tính năng “Quay trở lại chế độ Đỗ” (Return to Park) nhằm ngăn chặn các vụ tai nạn kể trên. Trên mẫu xe đời năm 2017, Ford cũng thay đổi cần số của Fusion thành bộ điều khiển quay.

Hệ thống sẽ tự động cài đặt xe ở chế độ Đỗ, nếu người lái chưa làm vậy khi động cơ tắt máy, cửa xe mở, dây đai an toàn mở chốt hay khi chiếc xe dừng lại.

Trên mẫu xe đời năm 2017, Ford cũng thay đổi cần số của Fusion thành bộ điều khiển quay

Trên mẫu xe đời năm 2017, Ford cũng thay đổi cần số của Fusion thành bộ điều khiển quay

Công nghệ ô tô mới này cũng phát hiện ra khi người lái tắt động cơ trong khi xe đang chuyển động, chuyển về số N dưới 5 dặm/h, rồi thành chế độ Đỗ. Hệ thống sẽ không vận hành khi người lái mở cửa xe trong khi chiếc xe đang chuyển động, ví dụ như khi họ muốn quan sát xung quanh lúc đỗ xe tốt hơn.

Vụ tai nạn do “xe tự lăn bánh” xảy ra khi người lái xuống khỏi xe mà xe vẫn hoạt động hoặc vẫn đang cài ở chế độ số hay không chuyển về chế độ Đỗ đúng kỹ thuật. Khoảng 2.000 người đã gặp phải thương tích trong vụ tai nạn xe tự lăn bánh mỗi năm tại Hoa Kỳ.

Các trang tạp chí xe hơi cho biết Ford không phải là hãng xe đầu tiên sử dụng công nghệ “Return to Park”nhưng tính năng này được trang bị trên Fusion tại thời điểm xe Jeep Grand Cherokee đang gặp phải các vụ tai nạn xe tự lăn bánh.

Để lại một bình luận