Ford tăng cường tuyển dụng và đào tạo kỹ sư nữ

Coachbuilding sudent working on car in repairshop

Nhằm giành được lợi thế trong các cuộc đua thu hút nhân tài tại các thị trường Châu Á, Công ty Ford Motor quyết định tập trung hơn vào công tác tuyển dụng và đào tạo nhân viên nữ.

Trong năm năm vừa qua, số lượng nhân viên nữ làm việc tại các cơ sở của Ford trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã tăng hơn 125% và số lượng nữ lãnh đạo cấp cao cũng ngày càng gia tăng. Ford hiện đang đẩy mạnh hơn nữa những nỗ lực nhằm đa dạng hóa môi trường làm việc và tăng cường nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực kỹ thuật và các lĩnh vực khác.

anh-nu-ky-su-oto.jpg

“Theo truyền thống, nữ giới thường vắng mặt trong ngành công nghiệp ôtô, đặc biệt là ở Châu Á, và chúng tôi thấy đó là một tiềm năng khổng lồ chưa được khai thác” – Dave Schoch, Chủ tịch Ford Châu Á Thái Bình Dương cho biết. “Tuyển dụng và gìn giữ nhân tài là một thách thức lớn tại Châu Á. Việc tăng số nhân viên nữ trong đội ngũ của chúng tôi không chỉ là một quyết định đúng đắn, đó còn là yếu tố then chốt để thành công tại Trung Quốc và các thị trường đang phát triển nhanh trong Châu Á – Thái Bình Dương.

“Đây là một hành trình nhiều năm và không có đường tắt, nhưng mục tiêu của Ford là trở thành một nhà tuyển dụng hàng đầu và một phần trong mục tiêu đó là tuyển dụng và giữ chân nhiều nhân viên nữ hơn trong đội ngũ của chúng tôi và đưa cho họ phương tiện để thành công”, Carol He, Phó Chủ tịch, Bộ phận Nhân lực, Ford Trung Quốc chia sẻ.

tuyen-nu-san-xuat-linh-kien-oto-nhat-ban.jpg

Yolanda Wang, Quản lý Ngoại thất ôtô và là một trong những nữ kỹ sư cấp cao nhất tại Trung tâm Kỹ thuật và Nghiên cứu Ford tại Nanjing, Trung Quốc, vừa hoàn thành Chương trình Lãnh đạo Phát triển Sản phẩm của công ty, trong đó bao gồm trải nghiệm vị trí công việc khác nhau tại Ford Mỹ.

“Chương trình này là một cơ hội tuyệt vời để tôi trưởng thành, phát triển và có một triển vọng toàn cầu mới mẻ hơn,” bà cho biết. “Tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những người phụ nữ có thể tận dụng những sáng kiến như thế này, khiến bạn phải bước ra ngoài vùng an toàn của mình và thử những điều khác biệt.”

Trung Quân (Trithucthoidai)

Để lại một bình luận