Hitachi thử nghiệm hệ thống đo nồng độ cồn kết hợp nhận diện khuôn mặt

aaa

Lực lượng chức năng sẽ có thêm công cụ mới để theo dõi lái xe ô tô mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là sau khi uống rượu bia.

Hitachi thử nghiệm hệ thống đo nồng độ cồn kết hợp nhận diện khuôn mặt.

Hitachi thử nghiệm hệ thống đo nồng độ cồn kết hợp nhận diện khuôn mặt

Hitachi đang tiến hành đưa vào hoạt động hệ thống thiết bị đo nồng độ cồn có chức năng không chỉ kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở mà còn nhận diện khuôn mặt. Có nghĩa là, hệ thống này sẽ kiểm tra toàn bộ khuôn mặt để xác định danh tính người lái xe. Nó kết nối với một thiết bị đo nồng độ cồn mà Hitachi ra mắt từ tháng 3/2016, hoạt động qua điện thoại thông minh.

Hệ thống vẫn ở trong giai đoạn thử nghiệm. Hitachi đang cố gắng tìm cách làm tăng mức độ đáng tin cậy cũng như giảm kích thước của hệ thống. Việc nâng cấp phần mềm của ứng dụng vẫn đang được tiến hành, tuy nhiên, Hitachi hi vọng thiết bị đo nồng độ cồn trong hơi thở/nhận diện khuôn mặt này sẽ được sử dụng rộng rãi hơn từ tháng 8 tới với mục đích sau cùng là thương mại hóa hệ thống để có thể giảm thiểu những vụ tại nạn do uống rượu bia gây ra.

Chỉ có một vấn đề, hệ thống không thể ngăn chặn bất kỳ ai lái ô tô cả.

Hiện tại, thiết bị đo nồng độ cồn /nhận diện khuôn mặt đơn giản chỉ giám sát các đối tượng và xác nhận bằng hình ảnh danh tính của người đang thực hiện kiểm tra hơi thở. Sau đó, dữ liệu được gửi về cho người giám sát. Có lẽ thiết bị tập trung nhiều hơn vào môi trường nội bộ, đảm bảo rằng các nhân viên sẽ không say xỉn khi lái xe. Cũng có thể sử dụng thiết bị để giám sát các nhân viên khi họ sử dụng xe của công ty để chắc chắn rằng họ không say rượu bia khi cầm vô lăng. Nếu như kết quả kiểm tra nồng độ cồn dương tính hay kết quả nhận diện khuôn mặt không khớp, một thông báo sẽ được gửi về và mức phạt tương ứng sẽ được thực thi.

Mặc dù Hitachi không hề đề cập đến việc chuyển thiết bị này thành hệ thống đo nồng độ cồn đặt trong xe ô tô nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Mọi người đều mong chờ một thiết bị nào đó có thể ngăn chặn những người uống rượu bia không bước vào ô tô, tuy nhiên, một ứng dụng trên điện thoại giúp nhận diện khuôn mặt và bắt phải kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở một cách ngẫu nhiên có lẽ là một sự giám sát hơi gắt gao đối với người dân. Bạn cảm thấy thế nào về thiết bị này?

Để lại một bình luận