Hoạt động của khoa Công nghệ Động Lực trở lại bình thường sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Hinh 5 bai 4

HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA CÔNG NGHỆ ĐỘNG LỰC TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG SAU ẢNH HƯỞNG CỦA ĐẠI DỊCH COVID-19

Đại dịch Covid-19 đã và vẫn còn gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực, nặng nề cho toàn thế giới và Việt Nam. Trong đó, các hoạt động giáo dục, đào tạo cả nước nói chung, tại trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHCN TPHCM) nói riêng cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Sau giãn cách xã hội từ ngày 16/4/2020, nhiều cơ quan, tổ chức, trường học trên lãnh thổ Việt Nam đã thận trọng hoạt động trở lại với tinh thần ưu tiên an toàn sức khỏe con người là trên hết.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chủ nhiệm (BCN) khoa Công nghệ Động lực (CNĐL) đã triển khai ngay nhiều công việc để hoạt động dạy và học của khoa diễn ra phù hợp với tình hình mới. Việc học tập của sinh viên được bắt đầu kể từ ngày 4/5/2020 đối  với sinh viên năm 3, 4; từ ngày 11/5/2020 đối với tất cả các đối tượng sinh viên, học viên còn lại.

Trước đó, trong thời gian còn thực hiện giãn cách xã hội, Khoa CNĐL đã chủ động thực hiện việc dạy học online cho một số lớp học phần lý thuyết. Hoạt động dạy học online, tuy bước đầu còn mới mẻ, song đã tạo hứng thú trong học tập cho sinh viên. Qua hoạt động dạy học online, phần lớn sinh viên đề xuất khoa nên duy trì hình thức dạy học này, và mở rộng hơn nữa việc sử dụng dạy học online cho các học phần lý thuyết trong tương lai. Đây là tín hiệu rất tích cực, giúp cho việc triển khai nhiều hình thức dạy học cho sinh viên của khoa trong thời gian tới.

Thầy Nguyễn Chí Hùng – Trưởng khoa CNĐL họp giảng viên toàn khoa và triển khai dạy học online qua ZOOM

ThS. Trần Anh Sơn đang dạy online một bài nghiên cứu lý thuyết mới cho sinh viên

ThS. Lê Minh Đảo đang đàm thoại để giải quyết các câu hỏi của sinh viên với sự tham dự của nhiều giảng viên của khoa

Sinh viên đang tương tác với giảng viên về nội dung bài giảng

Đến nay, mọi hoạt động đào tạo của khoa CNĐL đã đi vào ổn định với mức độ tập trung và quyết tâm cao của cả BCN Khoa, giảng viên và toàn thể sinh viên của khoa để hoàn thành khối lượng công việc của học kỳ 2, năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh hoạt động giáo dục, đào tạo tại khoa, trường.

Để đảm bảo quyền lợi của người học, BCN khoa và tập thể giảng viên, các bộ phận chức năng của khoa đã vượt qua mọi khó khăn và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên đăng ký lịch học lý thuyết và thực hành, … để đảm bảo tiến độ học tập.

Tính đế thời điểm hiện tại, tiến độ học tập và những nhu cầu chính đáng của sinh viên toàn khoa đã được thực hiện, đảm bảo về đích đúng hạn theo quy định thống nhất của nhà trường.

BCN Khoa Công nghệ Động lực luôn có những chỉ đạo sát sao, đúng đắn, phù hợp tình hình thực tiễn; Giảng viên của khoa luôn vận dụng các phương pháp làm việc tốt nhất trong các tình huống để đạt mục tiêu đào tạo. Đây là điểm sáng đã và đang được biểu dương, phát huy qua nhiều thế hệ giảng viên, sinh viên của khoa CNĐL nói riêng và trường Đại học Công nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh nói chung.

Tin bài: Văn Năng

Blog Attachment

Để lại một bình luận