Hyundai nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho thiết kế động cơ mới

aaa

Đơn xin cấp bằng sáng chế chính thức nói về “hệ thống và phương pháp điều khiển động cơ dung tích không đồng nhất” nhưng lại mô tả chi tiết về động cơ có xi-lanh với các dung tích khác nhau. Như đã biết, động cơ đốt trong thường được thiết lập sao cho các xi-lanh có dung tích đồng đều để giúp dễ dàng kiểm soát tỷ lệ không khí/nhiên liệu, khí thải và độ cân bằng.

Hyundai nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho thiết kế động cơ mới.

Hyundai nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho thiết kế động cơ mới

Tuy nhiên, theo Hyundai, động cơ loại này vẫn có nhược điểm là: “Không đủ điều khiển điểm hoạt động do dung tích bị cố định”. Ngoài ra, năng lượng cơ học thừa cũng được tiêu thụ sao cho động cơ dung tích đồng đều có thể tạm nghỉ và điều này cũng là không hiệu quả. Vì vậy, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã có ý tưởng về một động cơ có hai loại xi-lanh với dung tích khác nhau đi kèm với bộ điều khiển động cơ ở ít nhất 3 chế độ khác nhau.

Để dễ hình dung, hãy tưởng tượng về một động cơ 4 xi-lanh với hai cặp kích thước xi-lanh khác nhau. Ví dụ, các xi-lanh một và bốn lít thay thế cho xi-lanh 0,4 lít và các xi-lanh hai và ba lít thay thế cho xi-lanh 0,35 lít. Một động cơ điện cũng được sử dụng để hỗ trợ việc cân bằng mô men xoắn đồng thời giúp giảm thiểu tiếng ồn và rung động do dung tích không đồng đều. Đơn đăng ký cấp bằng sáng chế đã được nạp vào ngày 2/12/2015 và Văn phòng sáng chế châu Âu đã công bố vào ngày 22/3/2017.

Để lại một bình luận