Intel sẽ gắn chip Core i7 cao cấp cho xe tự hành

aaa

Intel sẽ chọn dòng chip Core i7 làm chip chính trong bộ vi xử lý của xe tự hành, bên cạnh chip Mobileye EyeQ.

Intel sẽ gắn chip Core i7 cao cấp cho xe tự hành.

Intel sẽ gắn chip Core i7 cao cấp cho xe tự hành

Mục tin tức ô tô của Computerworld đưa tin, Intel đang tiến hành hợp tác với Mobileye – công ty từng hỗ trợ công nghệ Autopilot của Tesla – và hãng sản xuất phụ tùng ô tô Delphi. Giai đoạn tiếp theo, Intel sẽ tiến hành lắp đặt chip Core i7 vào trong các mẫu xe tự hành. Đây sẽ là bộ vi xử lý chính cho hoạt động của xe, bên cạnh chip Mobileye EyeQ.

Cách đây không lâu, Intel công bố rót 250 triệu USD vào các dự án nghiên cứu chip cho xe tự hành, đây được cho là một hoạt động đảm bảo cho cam kết của hãng với các đối tác xe Đức. Trước đó, Intel và Mobileye đều đã kí hợp đồng cung cấp cho hãng xe Đức các loại chip xử lý để tạo ra xe tự hành hoàn chỉnh vào năm 2021. Bên cạnh đó, Intel cũng thành lập riêng 1 nhóm nghiên cứu công nghệ tự hành, được dẫn dắt bởi trưởng nhóm Internet of Things – Doug Davis.

Xem thêm: Intel đầu tư lớn vào công nghệ xe tự hành

Trang The New York Times đưa tin, chip Core i7 mới dành riêng cho xe tự hành sẽ bán ra trong 2 năm tới. Rõ ràng, việc đặt con chip này lên 1 chiếc xe sẽ cần nhiều thời gian hơn việc đưa chúng vào trong 1 chiếc máy tính.

Thực tế, thị trường xe tự hành hiện này đã khá đông đúc các nhà sản xuất chip. Nvidia cũng đang tiến hành đưa dòng chip Tegra của mình vào hệ thống máy chủ của chiếc xe như là một phần của hệ thống Drive PX. Vào tháng 8/2015, hãng linh kiện này đã tung ra mẫu chip Tegra Paker, mang tới hệ thống giải trí 4K trên xe và hỗ trợ nhận diện xe, biển báo, người đi bộ cũng như các chướng ngại vật khác.

Để lại một bình luận