Lexus “đón đầu” Cá tháng Tư bằng công nghệ “ép” xe tự nhường đường Lane Valet

aaa

Không có điều gì khiến chúng ta khó chịu bằng việc “mắc kẹt” sau một tài xế khác đang di chuyển với tốc độ “rùa bò”. Nhằm giải tỏa căng thẳng đó, Lexus đã đăng tải một đoạn video trên Youtube về công nghệ Lane Valet với khả năng “ép” xe đi trước phải nhường đường một cách lịch sự.

Lexus "đón đầu" Cá tháng Tư bằng công nghệ “ép” xe tự nhường đường Lane Valet 1

Lexus “đón đầu” Cá tháng Tư bằng công nghệ “ép” xe tự nhường đường Lane Valet

Nhà sản xuất chia sẻ trên các trang tạp chí xe hơi rằng: Hệ thống tiên tiến này sẽ giúp cải thiện lưu lượng giao thông bằng việc sắp xếp vị trí của những phương tiện vào làn đường thích hợp. Ngoài ra, công nghệ xe hơi mới này còn có tác dụng cải thiện an toàn trên các tuyến đường cao tốc, giảm tâm lý căng thẳng cho tất cả tài xế.

Cụ thể, Lane Valet được trang bị radar và công nghệ truyền tải dữ liệu V2V, công nghệ giám sát làn đường. Người lái chỉ dùng một nút bấm đơn giản để kích hoạt tính năng Lane Valet. Hệ thống bán tự động này nhanh chóng thực giúp tài xế xe Lexus giao tiếp với phương tiện đang đi chậm chạp phía trước, sau đó “điều chuyển” chiếc xe sang làn đường thích hợp một cách an toàn.

Tổng giám đốc tiếp thị tiêu dùng và sản phẩm của Lexus, ông Brian Bolain cho biết: Lane Valet là ý tưởng của các kỹ sư hàng đầu hãng Lexus – những người hiểu biết về tầm quan trọng của sự an toàn và việc lái xe ổn định trên đường: “Phương tiện di chuyển với một tốc độ phù hợp sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu, điều tiết giao thông và giảm tình trạng căng thẳng ở các tài xế. Chúng tôi đang nỗ lực mang đến cho mọi người trải nghiệm lái tốt nhất có thể”.

Lexus chia sẻ, Lane Valet sẽ được giới thiệu trong vai trò là một tính năng tùy chọn trên tất cả các dòng xe vào ngày 1/4. Tuy nhiên, khách hàng của hãng cũng đừng vội mừng bởi có khả năng đó chỉ là một “trò đùa” nhẹ nhàng của thương hiệu xe sang Nhật Bản.

Để lại một bình luận