Mazda giới thiệu động cơ mới tiết kiệm nhiên liệu hơn 30% vào năm 2018

aaa

Vào cuối năm 2018, Mazda sẽ ra mắt động cơ mới tiết kiệm nhiên liệu hơn 30%, Nikkei Asian Review cho biết.

Mazda giới thiệu động cơ mới tiết kiệm nhiên liệu hơn 30% vào năm 2018

Mazda giới thiệu động cơ mới tiết kiệm nhiên liệu hơn 30% vào năm 2018

Được gọi là “hệ thống đốt cháy nén đồng nhất”, động cơ mới của Mazda sẽ không dùng bugi mà sử dụng áp suất để đốt cháy nhiên liệu. Báo cáo cho biết đây sẽ là lần ứng dụng thực tế đầu tiên của công nghệ ô tô mới này.

Hiện chi tiết kỹ thuật của động cơ mới vẫn chưa được công bố, ngoại trừ đặc điểm hệ thống này sẽ đốt cháy nhiên liệu/hỗn hợp không khí bằng cách tiếp xúc với áp suất. Mazda hé lộ động cơ mới sẽ có quá trình đốt cháy hiệu quả hơn so với loại động cơ sử dụng bugi thông thường.

Các trang tạp chí xe hơi cho hay được xem như là một phần của gói công nghệ thân thiện với môi trường SkyActiv thế hệ thứ hai, động cơ mới của Mazda dự kiến sẽ được áp dụng cho Mazda 3 mới (được biết đến với tên gọi Axela tại thị trường nội địa Nhật Bản) vào năm sau. Khi đó, Mazda 3 sẽ có thể tiết kiệm nhiên liệu ở mức 3,3 lít/100km.

Theo trang tin Nikkei Asian Review, động cơ này sẽ được áp dụng dần dần trên quy mô rộng lớn hơn trên những mẫu xe Mazda khác. Hãng xe Nhật Bản này cũng đang xem xét ứng dụng động cơ mới tại thị trường Mỹ và châu Âu. Dự kiến, công nghệ này sẽ được áp dụng cho các thị trường đang phát triển vào khoảng năm 2030.

Để lại một bình luận