Nâng cấp hệ thống tẩy rửa kính chắn gió ô tô

chat-tay-rua-kinh-ch-1180_wm

Vấn đề chất tẩy rửa kính chắn gió trước xe cũng là một trong những điều mà các hãng cung cấp phụ tùng xe hơi quan tâm.

Các hãng sản xuất xe muốn chắc chắn rằng các mẫu xe mới của họ phải có đủ lượng dung dịch tẩy rửa kính chắn gió để hoạt động trong vài năm sau khi xe được khách hàng đưa vào sử dụng. Họ cũng hy vọng rằng có thể giúp khách hàng ít phải đến trung tâm dịch vụ để bơm đầy lượng dung dịch tẩy rửa kính này mà không muốn gắn một thiết bị khiến trọng lượng xe tăng thêm.

Bà Jean Marie Thrower, CEO của Supplier Development Systems – công ty chuyên cung ứng các thiết bị phát triển dành cho xe hơi có trụ sở tại Birmingham hiện đang quảng bá về hệ thống làm sạch kính chắn gió phía trước xe. Bà cho biết hệ thống phun dung dịch tẩy rửa kính chắn gió mới của họ có thể giúp kính xe sạch hơn. Nhờ vào việc tích hợp chung với camera, rada, cảm biến trên xe và các thiết bị phần cứng phát hiện bụi bẩn nên sẽ giúp xe tự động loại bỏ bụi, vết bẩn hoặc sạn cát bám trên kính.

Nâng cấp hệ thống tẩy rửa kính chắn gió ô tô.

Nâng cấp hệ thống tẩy rửa kính chắn gió ô tô

Như vậy, kính xe ô tô sẽ sẽ được làm sạch đúng lúc nếu bị ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường.

“Thực tế, mỗi năm ở Mỹ, khoảng gần 3500 lít dung dịch vệ sinh kính xe đã được bán ra. Chính vì thế mà mọi người khá quan tâm đến vấn đề nâng cấp hệ thống tẩy rửa kính chắn gió ô tôVậy nếu chúng ta có thể tái chế nước vệ sinh kính xe từ chính nguồn nước xe thải ra thì sao?”,  Thrower cho biết.

Công ty của bà Thrower đang tiếp thị một công nghệ mới có tên gọi Brimtech Self-Filling Windshield Washer System (hệ thống tự nạp đầy nước rửa kính xe) đến các hãng sản xuất ô tô và khách hàng đang sở hữu xe. Thực tế, hệ thống này đã được ra mắt từ năm 2013 bởi James Weigle và Robert Tupper. Bản chất của hệ thống này là tận dụng nước thoát ra từ xe bao gồm nước tiết ra từ hệ thống sưởi hoặc điều hòa – lượng nước thường được để rớt từ xe xuống mặt đường. Tuy nhiên, hệ thống mới sẽ lọc nước xe thoát ra, bơm thêm chất tẩy rửa rồi bơm vào bình chứa nước tẩy rửa kính. Nước sau khi tái chế còn được tự động bổ sung phụ gia chống đông đá để phù hợp trong điều kiện khí hậu lạnh.

Các cảm biến có chức năng cảnh báo nếu trong trường hợp cần bơm bổ sung nước vào bình chứa. Điều đó có nghĩa là hãng sản xuất không cần phải thiết kế bình chứa nước vệ sinh kính to hơn.

Nâng cấp hệ thống tẩy rửa kính chắn gió ô tô 1

Hệ thống On-the-Go H2O của Ford có thể cung cấp nước để mọi người ngồi trong xe uống trực tiếp

Vào năm ngoái, phía Ford Motor Co. đã từng giới thiệu một hệ thống có tên On-the-Go H2O. Hệ thống này cũng tập trung nước thải từ hệ thống sưởi và điều hòa của xe, sau đó tiến hành lọc sạch để dẫn đến một vòi nước gắn ở bảng điều khiển trong xe để mọi người ngồi trong xe có thể uống trực tiếp.

Theo như phát ngôn viên đại diện của Ford, ông John Cangany: “Bởi vì hệ thống On-the-Go H2O của Ford có thể khiến chiếc xe lọc được gần 2 lít nước mỗi giờ nên có thể giải quyết được 2 mục tiêu: một là cung cấp nước sạch trực tiếp cho người đang cần uống; hai là giảm thiểu việc phải chứa nước trong chai nhựa.”

Sau khi công ty cung ứng của bà Thrower giới thiệu hệ thống Brimtech nêu trên ra thị trường thì có đến 1.500 khách hàng đã đặt mua. Bà Thrower kỳ vọng rằng sắp tới hệ thống đầy tiềm năng này sẽ được trang bị trên các mẫu xe tải và hàng loạt xe khác. Khách hàng đã thể hiện sự quan tâm rất lớn đến ý tưởng này và cho rằng các loại xe kích thước càng lớn thì lượng dung dịch tẩy rửa kính chắn gió tốn càng nhiều. Bà Thrower nhận định hệ thống này mang đến nhiều lợi ích bởi trọng lượng không đáng kể, thân thiện môi trường, thuận tiện cho người sử dụng và còn tiết kiệm chi phí dịch vụ.

Để lại một bình luận