Nissan phát triển công nghệ cảnh báo quên đồ ở ghế sau

nissan-pathfinder-re-0f47_wm

Nissan được xem là nhà sản xuất xe hơi mới nhất ứng dụng công nghệ cảnh báo cửa sau cho loạt sản phẩm của mình. Công nghệ ô tô mới này giúp ngăn ngừa tình trạng quên đồ hay trẻ nhỏ ở hàng ghế sau của rất nhiều bậc phụ huynh trên toàn thế giới.

Nissan phát triển công nghệ cảnh báo quên đồ ở ghế sau.

Nissan phát triển công nghệ cảnh báo quên đồ ở ghế sau

Khi cảm thấy có vật gì đó vẫn còn ở ghế sau mặc dù tài xế đã ra khỏi xe, công nghệ cảnh báo cửa sau của Nissan (Rear Door Alert) sẽ kích hoạt làm còi xe kêu to. Từ đó giúp các bậc cha mẹ không bỏ quên con trong xe gây nguy hiểm tới trẻ. Công nghệ này sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn trên Nissan Pathfinder 2018 dự kiến được bán ra vào tháng 09/2017.

Công nghệ Rear Door Alert sẽ giám sát tình trạng đóng mở cửa sau. Theo đó, nếu phát hiện cửa sau đã được mở ra trước khi xuất phát nhưng không được mở ra khi kết thúc hành trình, thì ngay lập tức sẽ có một cảnh báo được hiển thị trên bảng điều khiển. Sau đó, sẽ có tiếng còi xe báo động nhắc nhở chủ xe rằng rất có thể đã để quên vật gì đó phía sau xe. Lái xe cũng có thể vô hiệu hóa tạm thời hoặc vĩnh viễn công nghệ Rear Door Alert.

Nissan Pathfinder 2018 - Mẫu xe Nissan đầu tiên ứng dụng công nghệ Rear Door Alert  .

Nissan Pathfinder 2018 – Mẫu xe Nissan đầu tiên ứng dụng công nghệ Rear Door Alert  

Marlene Mendoza, kỹ sư cơ khí của Nissan cho hay: “Ý nghĩa của công nghệ Rear Door Alert là nếu bạn đã mở cửa sau và để đồ hoặc trẻ em trên ghế sau, thì ngay khi đến điểm dừng chân, xe sẽ cảnh báo bạn rằng cần phải kiểm tra ghế sau trước khi ra khỏi xe. Chúng tôi đã thiết lập đủ khoảng thời gian nếu lái xe không quá vội vàng. Tuy nhiên, nếu bạn quên không mở cửa để lấy đồ đã đặt trên ghế sau thì chúng tôi muốn nhắc nhở nhằm mục đích an toàn”. Sau khi ứng dụng trên Pathfinder, công nghệ cảnh báo cửa sau sẽ tiếp tục được trang bị trên nhiều model khác của Nissan.

General Motors là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên giới thiệu công nghệ tương tự mang tên Rear Seat Reminder. Hệ thống hoạt động bằng cách nếu ghế sau đã được mở ra trước khi khởi hành thì khi tắt máy sẽ xuất hiện dòng tin báo “chú ý ghế sau/hãy kiểm tra ghế sau”. Tính năng có sẵn trên một loạt các mô hình từ Cadillac, Chevrolet, Buick, đến GMC.

Để lại một bình luận