Phải chờ 10 năm nữa xe tự hành mới đạt cấp độ 5

ford-ranger-fx4-3

Bộ phận BMW i đang chuyển trọng tâm tới sự phát triển của công nghệ tự hành cao cấp. Tuy nhiên, thương hiệu xe sang Đức cho rằng phải cần ít nhất 10 năm nữa để xe ô tô có thể hoàn toàn tự lái.

Phải chờ 10 năm nữa xe tự hành mới đạt cấp độ 5.

Phải chờ 10 năm nữa xe tự hành mới đạt cấp độ 5

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức chuyên về ô tô Drive Mag, kỹ sư cao cấp về công nghệ tự hành của BMW – Tiến sĩ Dirk Wisselmann cho biết: “Chúng ta cần ít nhất 10 năm nữa để xe ô tô có khả năng xử lý tình huống không lường trước được mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của người lái“.

Ông Wisselmann nói: “Các hệ thống an toàn sẽ hỗ trợ, nhưng không thể đảm nhiệm 100%. Chúng ta cần ít nhất 10 năm để nghiên cứu sự hỗ trợ lái xe trong các tình huống như vậy, chứ không phải vấn đề về tự hành“.

Điều thú vị là thời gian của BMW dài hơn nhiều so với một số hãng khác. Ví dụ, Ford cho biết sẽ cung cấp cho người tiêu dùng lựa chọn xe tự hành cấp độ 4 trong năm 2021. Sự khác biệt chính giữa cấp độ 4 và cấp độ 5 mà hệ thống BMW đang thảo luận là xe tự hành cấp độ 5 có thể thích ứng ngay lập tức với mọi điều kiện lái xe mà không có sự hiện diện của con người trong khoang lái.

Đối với một công ty như BMW mà đã tuyên bố rằng họ bán “một kiệt tác xe hơi“, hệ thống tự hành dường như là một bước lùi. Tuy nhiên, ông Wisselmann nói rằng công nghệ ô tô mới này phối hợp với lái xe để tập trung vào sự hấp dẫn của phương tiện.

Ông Wisselmann chia sẻ thêm: “Bạn có thể bật tính năng tự lái lên khi bạn cần, và tắt đi khi bạn không cần. Tính năng tự lái chỉ đảm nhiệm của các phần nhàm chán nhất của việc lái xe và cho phép người lái xe thưởng thức chiếc BMW của mình khi họ muốn. Sẽ không hề vui khi đi trên đường cao tốc đông đúc, nhưng ở vùng nông thôn, hay trên những con đường quanh co, bạn vẫn sẽ có thể và được khuyến khích tự mình lái xe

Để lại một bình luận