Pin ô tô mới chỉ sạc trong 5 phút, vận hành gần 500 km

aaa

Hãng StoreDot đã giới thiệu một loại pin mới mang tên FlashBatter với khả năng sạc siêu tốc tại sự kiện công nghệ tại Đức.

Pin ô tô mới chỉ sạc trong 5 phút, vận hành gần 500 km.

Trong khuôn khổ sự kiện công nghệ CUBE Tech Fair diễn ra tại Berlin, Đức, hãng StoreDot đã giới thiệu về một loại pin sạc siêu nhanh mới, vượt trội hoàn toàn so với loại sạc nhanh thông thường. Hiện những hệ thống sạc nhanh đã ngày một cải thiện; tuy nhiên, thời gian sạc vẫn khá lâu khi so với tiếp nhiên liệu xăng hay diesel. Pin mới sẽ phá bỏ được ranh giới đó.

Hệ thống pin mới với tên gọi FlashBattery của StoreDot được tuyên bố là sạc đầy chỉ trong vỏn vẹn 5 phút. Pin xe được tập hợp từ những lớp vật liệu nano và những hợp chất hữu cơ độc quyền. Ngoài ra, pin này cũng không sử dụng graphite mà thường có mặt trong pin lithium-ion bởi sẽ “không thể duy trì được năng lượng sạc nhanh”.

Những thông tin chi tiết hơn về pin Flash Battery vẫn đang là ẩn số nhưng có một điều chắc chắn là pin này sẽ bao gồm hàng loạt các gói pin tạo nên một mô-đun. Có tổng cộng 40 mô-đun tạo nên một pin tổng và sau đó kết nối với hệ thống quản lý pin.

Hệ thống pin FlashBattery.

Hệ thống pin FlashBattery

Công ty cho biết pin mới sẽ giúp chiếc xe di chuyển khoảng 300 dặm (482 km) chỉ sau một lần sạc và hiện đang trong giai đoạn phát triển nâng cao. Nếu như mọi tiến độ công việc đúng theo kế hoạch thì pin sẽ được tích hợp vào ô tô điện trong khoảng 3 năm tới.

Trong một bài phát biểu, tiến sỹ Doron Myersdorf, CEO của StoreDot, chia sẻ: “Công nghệ pin hiện tại khiến việc sạc mất khá nhiều thời gian, do đó xe điện không mấy phù hợp cho giao thông công cộng. Chúng tôi đang kết hợp với một số đối tác khác để thúc đẩy việc sản xuất tại châu Á và đạt tới khả năng sản xuất hàng loạt càng sớm càng tốt.”

Để lại một bình luận