Sắp có xe hơi mang thương hiệu Apple?

20150302apple-car-silver

pple vừa được chính quyền bang California của Mỹ cấp phép cho tập đoàn này thử nghiệm phát triển công nghệ xe tự lái.

Vài năm trước, đã có những đồn đoán rằng Hãng công nghệ của Mỹ Apple bắt tay vào phát triển phiên bản ôtô Apple Car đầu tiên.

Tuy nhiên, theo một báo cáo từ Bloomberg, Apple đã không còn “mặn mà” với dự án có tên gọi “Titan”. Nghĩa là họ không còn tham vọng sản xuất một chiếc xe cho riêng mình mà chuyển sang hướng tập trung vào hệ thống phần mềm tự lái và sẽ hợp tác với các đối tác sản xuất xe.

20150302apple-car-silver.jpg

Cũng như các hãng xe khác, Apple tin rằng xe tự lái có thể làm giảm tình trạng tắc đường, ngăn hàng triệu vụ va chạm và cứu sống hàng nghìn người trong các vụ tai nạn do say xỉn và mất tập trung. Bên cạnh đó, loại xe này còn là một hàng hóa hứa hẹn mang lại những khoản lợi nhuận béo bở.

Đa số các hãng sản xuất xe hơi lớn và các nhóm công nghệ đều đang phát triển xe tự lái. Đây được coi là tương lai của ngành ôtô với các mẫu đầu tiên dự kiến được đưa ra vào khoảng năm 2020.

15182725389l.jpg

Apple sẽ cạnh tranh với 29 công ty khác cũng nhận được giấy phép của chính quyền bang California. Danh sách này bao gồm các hãng xe lớn như Ford, General Motors, BMW, Volkswagen, Tesla và một trong những đối thủ công nghệ của Apple là Google.

Kể từ khi Google bắt đầu nghiên cứu xe tự lái cách đây 8 năm, xe tự lái của Waymo (chi nhánh của Google) đã đi được hơn 3,2 triệu km. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ mất nhiều thời gian để bắt kịp công nghệ tự lái, song với 246 tỷ USD, Apple hoàn toàn có thể mua được công nghệ để đẩy nhanh chương trình của mình.

Nguồn : Autodaily

Để lại một bình luận