SUV Toyota Fortuner không hạ giá vẫn cực đắt khách

aaaa

Giữa “cơn bão” giảm giá, khuyến mại đang càn quét khắp thị trường ô tô Việt Nam, SUV Toyota Fortuner thuộc số rất ít không giảm giá bán nhưng vẫn đạt doanh số trung bình hơn 1.000 xe bán ra/tháng trong nửa đầu năm 2017.

Lạ: SUV Toyota Fortuner không hạ giá vẫn cực đắt khách.

Lạ: SUV Toyota Fortuner không hạ giá vẫn cực đắt khách

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), 6 tháng đầu năm nay, SUV nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia – Toyota Fortuner 2017 là SUV đắt khách thị trường Việt với doanh số 7.383 xe, hơn rất nhiều so với doanh số của các đối thủ cùng phân khúc. 

Tuy Toyota Fortuner liên tục dính “phốt” liên quan đến việc túi khí không bung khi xảy ra va chạm trong thời gian qua nhưng doanh số vẫn không hề bị ảnh hưởng mà liên tục tăng theo từng tháng. 

Cụ thể, tháng 1/2017, Toyota Fortuner thế hệ mới nhất bắt đầu mở bán và ghi nhận doanh số 1.237 xe bán ra. Tháng 2/2017, doanh số bất ngờ sụt giảm và dừng lại ở mức 903 xe bán ra. Theo lý giải của các nguồn tin tức xe hơi, doanh số tháng 1 cao là do gộp toàn bộ lượng đơn đặt mua Fortuner từ trước đó, ngay thời điểm xe ra mắt và chưa công bố giá bán. 

Bước sang tháng 3/2017, lượng tiêu thụ tăng trở lại với 982 xe Toyota Fortuner được giao đến tay khách hàng. Tháng 4/2017 là 982 xe, tháng 5/2017 là 1.133 và đặc biệt nhất là tháng 6/2017 với kỷ lục 1.722 xe bán ra.

Điều khác thường là ở chỗ, giữa “cơn bão” giảm giá, khuyến mại đang càn quét khắp thị trường Việt, Toyota Fortuner vẫn “bình chân như vại” và không có bất kỳ động thái hạ giá nào. Một nhân viên đại lý Toyota cho biết, hầu hết các mẫu xe Toyota tại Việt Nam đều được giảm giá, ưu đãi hấp dẫn lên đến trăm triệu đồng bao gồm cả xe nhập khẩu, trong khi Toyota Fortuner vẫn giữ nguyên giá bán niêm yết. Đó là do thị trường có thời điểm “lao dốc” nhưng SUV Fortuner vẫn tăng trưởng khá đều từ đầu năm và là nguồn thu chính của các đại lý. Do đó, không cần giảm giá, Fortuner vẫn đắt khách. 

Hơn nữa, theo chia sẻ cả nhân viên đại lý Toyota này, hiện giá bán của Toyota Fortuner đã khá mềm và hợp lý hơn so với các đối thủ cùng phân khúc.

Để lại một bình luận