Toyota đầu tư 40 triệu Yên phát triển ô tô bay

aaa

Sau ô tô tự lái, xe bay đang là phương tiện được khá nhiều ông lớn trong ngành công nghiệp xe hơi quan tâm, trong đó có Toyota.

Toyota đầu tư 40 triệu Yên phát triển ô tô bay.

Theo tờ báo Nikkei Asian, mới đây, Toyota đã quyết định đầu tư 40 triệu Yên (khoảng 8 tỷ VNĐ) vào Cartivator để sản xuất ô tô bay. Cartivator thực chất là một nhóm đang nghiên cứu và phát triển mẫu xe bay có dạng như một drone (máy bay tí hon) với tên gọi là Skydrive.

Skydrive được trông đợi sẽ có thể hoàn thiện vào năm 2020 để thắp sáng ngọn đuốc Tokyo Olympic tại Nhật Bản. Nếu thành công đúng như mong đợi, ô tô bay của Toyota sẽ có mặt sau chỉ khoảng 3 năm nữa.

Mẫu xe bay dạng drone có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 2.900 x 1.300 x 1.100 mm. Skydrive với 3 bánh có thể cất cánh và hạ cánh trên đường phố một cách dễ dàng và độ cao bay rơi vào khoảng 10 m so với mực nước biển.

Trên không trung, ô tô bay Skydrive có thể tăng tốc lên tới 100 km/h, trong khi ở mặt đất thì con số này đạt 150 km/h. Tất nhiên, những thông số chi tiết về chiếc xe cũng như làm cách nào để chuyển đổi giữa các chế độ vẫn còn là câu hỏi bởi dự án này vẫn còn đang trong giai đoạn dở dang.

Mẫu ô tô bay đang được Cartivator phát triển

Mẫu ô tô bay đang được Cartivator phát triển.

Hiện đã có rất nhiều hãng quan tâm đến lĩnh vực ô tô bay. Trước Toyota, Uber và Airbus cũng đang đặt kế hoạch ra mắt mẫu xe bay.

Phát triển phương tiện bay cá nhân không phải chỉ là vấn đề công nghệ. Luật pháp cũng sẽ phải sửa đổi nếu muốn những chiếc ô tô bay trên bầu trời hợp pháp. Ngoài ra, hàng loạt các hệ thống giao thông cũng cần được can thiệp.

Để lại một bình luận