Toyota Safety Senseai giúp giảm tới 90% va chạm phía sau xe

aaaa

Hãng xe Nhật Bản Toyota mới đây đã công bố kế hoạch tăng cường nghiên cứu, áp dụng các công nghệ an toàn nhằm hạn chế tối đa tổn thất khi va chạm ở phần đuôi xe.

Toyota Safety Senseai giúp giảm tới 90% va chạm phía sau xe.

Toyota Safety Senseai giúp giảm tới 90% va chạm phía sau xe

Thương hiệu “cây đa cây đề” của Nhật phân tích, nhưng mẫu sở hữu gói an toàn Toyota Safety Sense P sẽ giảm thiểu được tới 50% tai nạn ở phía sau. Trong khi đó, những mẫu xe sở hữu cả hệ thống nhận diện thông minh (Intelligent Clearance Sonar- ICS) và gói an toàn Toyota Safety Sense P có thể giảm đến tận 90% va chạm phía sau xe. Kết quả trên được đưa ra dựa trên dữ liệu từ Trung tâm Nghiên cứu và phân tích dữ liệu tai nạn giao thông (ITARDA) về các vụ tai được ghi nhận.

Theo đó, đối tượng thu thập là dòng xe Prius và thời gian được ghi nhận là trong khoảng từ tháng 12/2015 đến tháng 12/2016. Cuộc khảo sát này được thực hiện với 247.000 xe và trong số đó có khoảng 121.000 chiếc được trang bị cả gói Safety Sense P và ICS và khoảng 84.000 xe chỉ sở hữu gói trang bị an toàn Safety Sense P.

Toyota đã tiến hành phân loại và cho ra kết quả là xe sở hữu gói trang bị Toyota Safety Sense P và ICS vào danh mục Safety Support Car S (Sapo Car S) mở rộng tập trung chủ yếu trên xe của các đối tượng cao tuổi, có nhận thức và phản hồi chậm hơn. Còn các loại xe trong hạng Safety Support Car (Sapo Car) được trang bị hệ thống phanh tự động. Cuối cùng, các loại xe nằm trong danh mục Support Car S (Sapo Car S) thì được trang bị hệ thống chống đạp sai pedal.

Được biết, có 3 danh mục nhỏ nằm trong mỗi danh mục lớn và được phân chia theo các tiêu chí về tính năng của hệ thống phanh tự động như hạn chế sử dụng sai pedal, bảo vệ va chạm với người đi bộ, đèn thông minh chống lóa tự động và hệ thống cảnh báo lệch làn xe.

Toyota cho biết, cùng với việc tăng cường nghiên cứu công nghệ hỗ trợ an toàn, hãng cũng sẽ phát triện mạnh chương trình “Support Toyota” trên khắp các đại lý của hãng tại Nhật Bản. Chương trình này có nội dung cụ thể là hướng dẫn người đi bộ và lái xe, cùng những người sử dụng phương tiện công cộng khác về sự an toàn. Được biết, đây cũng là lần đầu tiên hãng xe Nhật này tạo ra một nội dung quản lý rõ ràng cho các cuộc thử nghiệm ICS sắp diễn ra tại 280 đại lý của hãng trên toàn quốc. Đây là tiền đề để tất cả các đại lý của hãng có thể đảm bảo điều khiện không gian tốt nhất cho các cuộc thử nghiệm ICS sẽ bắt đầu vào tháng 6/2018.

Để lại một bình luận