Toyota sáng chế hộp số sàn mới hỗ trợ người lái xe

hop-so-cu-toyota-ee23_wm

Hộp số sàn mới của Toyota có thể được sử dụng dễ dàng hơn, giảm thiểu những sự cố và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Các nhà sản xuất ô tô tiếp tục cải tiến hộp số tự động và bổ sung thêm nhiều bánh răng hơn nữa. Trong bối cảnh đó, dường như rất ít hãng xe chú ý đến việc cải tiến hộp số sàn, ngoại trừ Toyota. Tuần trước, hãng xe Nhật Bản đã được cấp bằng sáng chế cho “Bộ điều khiển và phương pháp kiểm soát xe”. Thực tế, sáng chế này dành cho bộ phận điều khiển điện tử có thể tự động ngắt ly hợp trong những tình huống nhất định. Bộ phận này cũng có thể ngăn người lái xe chuyển sang số quá thấp hoặc quá cao tùy thuộc vào tốc độ của xe.

Toyota sáng chế hộp số sàn mới hỗ trợ người lái xe.

Toyota sáng chế hộp số sàn mới hỗ trợ người lái xe

Công nghệ ô tô mới này của Toyota có nhiều lợi ích. Thứ nhất, những tái xế mới sẽ có thể sử dụng loại hộp số dễ dàng hơn. Thêm vào đó, hệ thống có thể ngăn cản người lái xe vô tình giảm xuống số 1 thay vì số 3 và tình trạng đứng xe khi sắp đến điểm dừng. Việc giảm về số 0 trong khi chạy tắt máy sẽ làm giảm số vòng quay của động cơ và do đó có thể cải thiện mức tiết kiệm nhiên liệu về lý thuyết đồng thời giảm sự hao mòn hộp số. Điều này thậm chí có thể cho phép Toyota bổ sung thêm công nghệ stop-start cho xe số sàn của hãng mà không đòi hỏi người lái phải gạt cần số về số 0.

Các tạp chí ô tô đánh giá, ở Mỹ có hơn 96% số ô tô mới được bán ra được trang bị hộp số tự động. Do đó, Toyota làm việc với công nghệ này là điều khiến nhiều người ngạc nhiên. Hộp số sàn sẽ phải nhắm tới một số lượng nhất định những người yêu thích và muốn tự kiểm soát hoàn toàn xe của mình. Do đó, tương lai sẽ trả lời liệu Toyota có thành công với quyết định này hay không. Mới đây, Toyota cũng đã công bố 11 dự án nghiên cứu mới.

Để lại một bình luận