Toyota úp mở về concept 3 bánh mới tại Geneva

toyota-i-tril-geneva-850×357

Không chỉ quan tâm đến lĩnh vực xe hơi nói riêng, Toyota còn đầu tư nghiên cứu phát triển các phương tiện và giải pháp giao thông khác. Trong đó loại phương tiện nhỏ gọn và tiện dụng sử dụng trong đô thị là một trong nhiều vấn đề mà hãng đang phát triển.

Trước thềm triển lãm Geneva Motor Show, Toyota đã hé lộ hình ảnh mẫu concept mới của mình mang tên i-TRIL Concept. Mẫu xe này được định vị là một chiếc xe thành thị, xe điện và gần như là một mẫu mô tô công nghệ cao. Nó hứa hẹn sẽ phù hợp với những người thường xuyên di chuyển trong thành phố, hay chỉ đơn giản là đi dạo quanh đó vào ngày cuối tuần.

Mặt nạ trước của xe có kích thước nhỏ và vẫn còn đậm nét concept. Nhưng nó có kiểu tương tự như dòng xe 3 bánh i-ROAD mà Toyota từng giới thiệu hồi năm 2013 ở triển lãm tại Thụy Sĩ.

Toyota tiết lộ rằng mẫu i-TRIL Concept có thể chở được 2 người và sở hữu công nghệ Active Lean cho phép chiếc xe tự cân bằng vào cua, đảm bảo được sự an toàn kể cả cho những người không quen chạy xe 2-3 bánh. Hãng xe Nhật cũng cho biết trong tương lai xe có thể có khả năng tự hành. Nó được thiết kế bởi trung tâm Toyota Motor Europe kết hợp cùng studio ED2 ở Nice.

Để lại một bình luận