Xe điện Tesla sẽ được nhập khẩu chính hãng vào Việt Nam

55

Mới đây, Công ty cổ phần IMG Innovations đã lập kế hoạch đưa thương hiệu xe điện Tesla về Việt Nam, tuy nhiên công ty này đang xin sự trợ giúp từ chính phủ bằng việc giảm 70% thuế nhập khẩu để nhân rộng loại xe này tại nước ta.

Xe điện Tesla sẽ được nhập khẩu chính hãng vào Việt Nam?.

Xe điện Tesla sẽ được nhập khẩu chính hãng vào Việt Nam?

Cụ thể, đại diện của IMG Innovations đã nhắm tới Tesla – thương hiệu xe điện nổi tiếng nhất ở Mỹ về chất lượng cũng như khả năng lái tự động gây sốt trên thế giới. Các sản phẩm của Tesla hiện giờ vẫn đang dừng lại ở xe hạng sang, có khả năng sạc điện trữ lượng thấp nhưng phạm vi hoạt động và công suất đều rất cao, phù hợp với môi trường Việt Nam.

Tuy nhiên, việc triển khai dự án lại vấp phải khó khăn khi thuế suất thuế nhập khẩu xe điện Tesla từ Mỹ về đang ở mức 70%. Nếu đặt trên giá thành của Tesla tại Mỹ (88.000 USD/xe) thì giá của xe Tesla sẽ tăng khủng khiếp khi về Việt Nam. Vậy nên, ông Trần Quốc Bảo, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần IMG Innovations đã đề nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xem xét giảm thuế nhập khẩu cho ô tô điện Tesla tương tự như các quốc gia khác là 0% trong thời hạn 3-5 năm rồi sẽ tăng dần sau đó. Chưa hết, nhà đầu tư này còn bạo dạn xin giảm cả thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe Tesla.

Nguyên nhân khiến cho nhà đầu tư có thể “chơi trội” xin giảm thuế như thế này bắt nguồn từ việc Tesla vốn chỉ sản xuất xe điện – dòng xe xanh đang được hầu hết các quốc gia mong ngóng thúc đẩy để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, cả nước ta chỉ từng nhập khẩu 7 chiếc xe điện, tính cho tới hết tháng 3/2017.

Để lại một bình luận