Xuất hiện lốp ô tô cảm biến không cần bơm hơi 16/06/2017

aaa

Mới đây, Michelin Group đã ra mắt mẫu concept lốp ô tô không cần bơm hơi, có thể tự kết nối, tùy chỉnh theo nhu cầu người dùng. Đặc biệt là dạng lốp này có thể tái chế nhờ làm từ vật liệu dẻo sinh học.

Xuất hiện lốp ô tô cảm biến không cần bơm hơi.

Xuất hiện lốp ô tô cảm biến không cần bơm hơi

Tại hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về công nghệ ô tô bền vững trong tương lai tại Montreal (Canada), Michelin Group đã công bố 1 mẫu concept lốp xe thông minh có tên gọi Vision.

“Các phương tiện giao thông tương lai chắc chắn sẽ cần những lốp xe kiểu mới, loại được sản xuất bởi công nghệ in 3D, dễ dàng thay đổi hình dạng theo từng loại địa hình, thời tiết. Vậy nên, chúng tôi đã tập trung vào sản phẩm lốp xe thông minh, đây là trọng tâm nghiên cứu.” – Đại diện Michelin Group phát biểu.

Theo các tạp chí ô tô, Vision là loại lốp được làm từ vật liệu dẻo sinh học có nguồn gốc hữu cơ, có thể phân hủy hoàn toàn. Nguồn gốc vật liệu làm lốp là từ: tre, giấy, hộp thiếc, gỗ, vải, bìa cứng, cao su tự nhiên, nhựa phế phẩm, hương liệu vị cam… Lốp có cấu trúc nhẹ để đảm bảo hiệu quả cao khi sử dụng.

Lốp ô tô thông minh được làm từ các loại vật liệu tự nhiên và thân thiện với môi trường.

Lốp ô tô thông minh được làm từ các loại vật liệu tự nhiên và thân thiện với môi trường

Điểm đặc biệt là trên lốp xe này sẽ có cảm biến cung cấp tình hình thực tế của lốp xe, ví dụ như áp suất lốp, thời điểm thay mới hay bảo dưỡng lốp xe… và báo cho chủ xe thông qua một ứng dụng di động của Michelin.

Lốp được chế tạo bằng máy in 3D vậy nên có thể điều chỉnh lượng cao su, hình dạng rãnh cấu thành trên lốp xe thông minh tùy vào từng mục đích sử dụng của người dùng ở các địa hình và thời tiết khác nhau (khu vực nhiều tuyết, địa hình cát…).

Để lại một bình luận