Ford đứng đầu danh sách về phát triển công nghệ tự lái

aaa

Navigant Research đã tiến hành khảo sát các chiến lược và những bước đi trong việc phát triển hệ thống lái tự động của 18 công ty hàng đầu về công nghệ này.

Tập đoàn Ford Motor là công ty dẫn đầu trong bảng xếp hạng mới nhất của Navigant Research với các chiến lược và công việc mà hãng đã tiến hành trong việc phát triển dòng xe tự lái.

Công nghệ tự lái được coi là công nghệ then chốt vì một mặt giúp nâng cao những trải nghiệm di chuyển của con người, mặt khác đồng thời có thể giải quyết các vấn đề xã hội như tình trạng tắc nghẽn giao thông, tai nạn và tử vong, sự ô nhiễm không khí vốn do trạng thái có quá nhiều xe hơi gây ra. 

ford dung dau danh sach ve phat trien cong nghe tu lai hinh 1
Ford được xếp hạng là công ty hàng đầu về phát triển công nghệ tự lái

Thị trường đang dần mở rộng với những tiến bộ trong cấu trúc tính toán và công nghệ cảm biến, đặc biệt khi kết hợp với việc cắt giảm chi phí, quá trình điện khí hóa phương tiện và kết nối không giới hạn, các dòng xe tự động hóa cao đang ngày càng hoàn thiện và sẵn sàng có thể được tung ra thị trường những bản đầu tiên.

Theo bảng xếp hạng mới từ Navigant RSRCH, Ford dẫn đầu về các chiến lược và bước thực hiện trong việc phát triển hệ thống lái tự động, theo sau là các công ty General Motors, Renault-Nissan Alliance và Daimler.

“Những năm vừa qua đã chứng kiến những bước tiến bộ đáng kinh ngạc trong việc phát triển hệ thống lái xe tự động. Tuy nhiên, để tiến gần hơn tới việc đưa được dòng xe tự lái tới tay người tiêu dùng, các công ty tham gia khảo sát buộc phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khác nhau, chứ không chỉ đơn thuần mới phát triển được công nghệ nền tảng” – Sam Abuelsamid, chuyên gia phân tích cao cấp của Navigant Research cho biết.

ford dung dau danh sach ve phat trien cong nghe tu lai hinh 2
Công nghệ tự lái được coi là công nghệ then chốt vì một mặt giúp nâng cao những trải nghiệm di chuyển của con người.

Sam Abuelsamid nói thêm: “Các công ty cần có đủ cả nguồn lực lẫn chuyên môn để có thể vừa vận hành được công nghệ tự lái trong bối cảnh có một loạt các điều kiện khác nhau, vừa phải hỗ trợ mô hình kinh doanh có thể đem lại thành công trong việc đưa dòng xe tới tay đông đảo người tiêu dùng”.

Theo báo cáo, các công ty có khả năng kiểm soát toàn bộ hệ thống lái tự động, bao gồm phần cứng, phần mềm, các dịch vụ, sẽ có lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn trong thị trường xe tự lái trong tương lai. Hơn nữa, các nhà cung ứng có quan hệ kinh doanh với các hãng sản xuất ô tô cũng sẽ có những lợi thế nhất định trong cuộc tranh đua này.

 

Để lại một bình luận