Giải đáp các thắc mắc liên quan đến tuyển sinh năm 2017

505ebd88bfa87264d880ddfd81935cbc

Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM

 KHOA CÔNG NGHỆ ĐỘNG LỰC

TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2017

Câu 1: Học ngành công nghệ ô tô sau khi ra trường làm việc ở đâu? Thu nhập ?

Trả lời:

 • Sau khi tốt nghiệp đại học ngành Kỹ Thuật Ô tô các em sẽ được nhận văn bằng kỹ sư cơ khí động lực; có thể làm việc ở các công ty, Doanh nghiệp và garage hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo, bảo trì bảo dưỡng; kiểm định, chẩn đoán, sửa chữa ô tô, máy động lực. Hiện nay, có rất nhiều kỹ sư ô tô của trường đang làm việc tại các công ty uy tín trên toàn quốc như: Trường Hải, SAMCO, ISUZU, Mercedes-Benz, MITSUBISHI, NISSAN, Toyota,…
 • Về vấn đề thu nhập thì tùy theo năng lực của mỗi người, bình quân khoảng 5-10 triệu/tháng.

Câu 2  Điểm chuẩn đậu ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô các năm 2015 và 2016 bao nhiêu?

Trả lời:

 • Năm 2015: NV1: 20.75, không tuyển NV2.
 • Năm 206: NV1: 21 điểm, NV2: 20,25 điểm.

Câu 3. Đại học Công Nghiệp TPHCM đào tạo ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô gồm những hệ nào?

 • Hiện tại Khoa Công Nghệ Động Lực tại cơ sở chính đang đào tạo 2 hệ: Đại học chính quy và Cao đẳng nghề chính quy.

Câu 4. Đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất của khoa Công Nghệ Động Lực có tốt không?

Trả lời

 • Đội ngũ giảng viên Khoa Công Nghệ Ô tô có kiến thức lý thuyết tốt, giỏi tay nghề và phương pháp sư phạm tốt. Hiện nay Khoa có 3 Tiến Sỹ, 2 NCS và 100% Thạc sỹ, tất cả đều được đạo tạo chính quy tại các trường nổi tiếng trong và ngoài nước. Hàng năm các sinh viên ưu tú được tham gia các khóa huấn luyện tay nghề để tham dự các cuộc thi kỹ năng nghể các cấp, đuợc giảng viên hướng dẫn tự thiết kế các mẫu xe tham gia các cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu trong nước và Quốc tế do Công ty HONDA Việt nam và Công ty SHELL tổ chức.
 • Hàng năm Nhà trường thường xuyên đầu thêm nhiều thiết bị và máy móc phục vụ quá trình thực tập của SV. Khoa Công nghệ Động lực cũng được các Công ty ô tô như TOYOTA Việt nam, Trường Hải, Chevrolet Việt nam tài trợ thiết bị phục vụ đào tạo và tặng học bổng cho những SV có kết quả học tập tốt. Vì vậy, Khoa có cơ sở vật chất đầy đủ đáp ứng tốt chi việc thực hành và rèn luyện kỹ năng nghề của SV.

Câu 5. Năm 2017 chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô bao nhiêu?

Trả lời:

 • Năm 2017 chỉ tiêu tuyển sinh ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô tại cơ sở chính là 420 chỉ tiêu (ĐHCQ), không tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy.

Câu 6. Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều trường đạo tạo ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô, mỗi trường đều có một thế mạnh riêng, vậy thế mạnh ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô  của trường ĐHCN-TPHCM là gì?

Trả lời:

 • Trường ĐHCN tiền thân là một trường nghề nên có thể nói đây là một thế mạnh chung của Trường. Với Khoa CN Động lực, đã có nhiệu SVHS của Khoa đạt những thành tích cao trong các kỳ thi kỹ năng nghề trong nước và Quốc tế như: Đạt 1 giải nhất, 1 nhì HS giỏi nghề cấp Bộ Công thương; 1 giải nhất, 1 nhì Quốc gia và đặc biệt là đã đạt 1 Huy chương vàng ASEAN về kỹ năng nghề ô tô.
 • Khoa Công nghệ Động lực là một trong những Khoa thuộc Trường đang  từng bước xây dựng để thực hiện theo tiêu chuẩn giáo dục Quốc tế AUN-QA nên có những cập nhật tiến bộ về công nghệ cao và phát triển theo hướng nghiên cứu khoa học. Đây là một môi trường học tập lý tưởng cho các em đam mê ngành Công Nghệ Ô tô.

Câu 7 Ngành Công Nghệ Ô Tô cần học giỏi những môn nào? Năm 2017 Ngành này tuyển theo những khối nào?

Trả lời:

 • Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô là một trong những ngành thuộc khối ngành công nghệ nên phù hợp hơn với các em học giỏi Khối A00 (Toán, Lý, Hóa). Tuy nhiên để tạo điều kiện cho các em ở khối khác có đam mê ngành này, Trường mở rộng tuyển sinh thêm các khối A01 ( Toán, Tiếng Anh, Vật Lý), C01 (Toán, Ngữ Văn, Vật Lý), D90 (Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên).

Câu 8. Học ngành Công Nghệ Ô Tô có sửa được xe gắn máy không?

Trả lời:

 • Ngoài những môn học chuyên về ô tô, xe gắn máy cũng là một môn học tự chọn trong chương trình đào tạo chính quy, ngoài ra Khoa cũng thường xuyên mở các khóa đào tạo ngắn hạn về sửa chữa xe gắn máy, nên các em có thể đăng ký học các khóa này. Với sự chỉ dẫn của các giảng viên giỏi tay nghề, nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn chắc chắn các em sẽ có đủ những kiến thức, kỹ năng để thực hiện sửa chữa xe gắn máy.

Câu 9. Trong 4 năm đại học, sinh viên ngành Công Nghệ Ô tô học những gì?

Trả lời:

 • Theo xu hướng chung các trường Đại Học ở Việt Nam, đào tạo một kỹ sư phải giỏi về lý thuyết, vững tay nghề và am hiểu nhiều lĩnh vực liên quan. Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô của Trường ĐHCN không ngoại lệ; các em sẽ học các môn học đại cương, các môn học cơ sở ngành và các môn học chuyên ngành. Các môn học chuyên ngành bao gồm 3 phần chính như: Khung gầm ô tô, điện – điện tử ô tô và động cơ đốt trong (sử dụng trên ô tô). Sau khi tốt nghiệp ra trường, các em sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về thiết kế, chế tạo ô tô và nhữnh kỹ năng về sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, kiểm định, chẩn đoán hư hỏng ô tô.

Câu 10. Học phí học Ngành Công Nghệ Ô tô như thế nào? Có chế độ, chính sách gì hỗ trợ học phí không?

Trả lời:

 • Học phí Ngành Công Nghệ Ô tô cũng như các ngành công nghệ khác của Trường thực hiện theo quy định chung của Trường ĐHCN Thành phố Hồ Chí Minh, vể tổng thể: học phí của người học tùy thuộc vào số lượng tín chỉ các em đăng ký học trong mỗi học kỳ. Nhà trường thực hiện chế độ, chính sách về miễn, giảm học phí theo quy định chung của Nhà nước, ngoài ra hằng năm Nhà trường còn xem xét cấp học bổng cho các sinh viên có kết quả học tập tốt, tích cực tham gia công tác xã hội, đoàn thể.

Ngày 21 tháng 02 năm 2017

   KHOA CN ĐỘNG LỰC

Blog Attachment

Để lại một bình luận