[GIMS2017] Rolls-Royce Ghost Elegance mạ kim cương thách thức sự sang trọng

P90250378_highRes_rolls-royce-ghost-ex

Bởi vì sang hơn “mạ vàng” chỉ có thể là “mạ kim cương”.

Khi nghĩ đến Rolls-Royce, người ta mặc định rằng nó chính là biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp. Nhưng thật sự cái hay của Rolls-Royce chính là việc hãng có thể thỏa mãn được mọi yêu cầu cá nhân hóa đẳng cấp nhất, dù cho đó là yêu cầu vô lý hay điên rồ nhất. Mới đây, khả năng thực hiện các đơn hàng bespoke của Rolls-Royce đã được thử thách khi một khách hàng quyết định “sơn” kim cương lên ngoại thất chiếc xe mình.

Mẫu xe của vị khách khó tính này được xây dựng trên nền tảng chiếc Rolls-Royce Ghost với trục cơ sở kéo dài. Nhưng điểm ấn tượng nhất của nó chính là nước sơn được làm bằng kim cương mà Rolls-Royce gọi là màu sơn “Diamond Stardust” (bụi kim cương).

Để chế tạo ra nó, người ta nghiền 1.000 mảnh kim cương, tạo ra một thứ bột lấp lánh và đầy mê hoặc. Các hạt bụi này được nghiền cực mịn và được các chuyên gia “soi” qua một kính hiển vi để đánh giá mức độ phản quang. Sau đó, thứ bột đắt tiền này được trộn với sơn bóng và phủ ở ngoài lớp sơn chính. Chúng được “khóa” lại bằng một lớp sơn bóng khác ở ngoài cùng.

Điều này nhằm đảm bảo người nhìn có thể nhận ra sự lấp lánh và lộng lẫy của nước sơn kim cương nhưng khi tiếp xúc thì vẫn đảm bảo cảm giác trơn láng. Quá trình thực hiện nước sơn này tiêu tốn 2 tháng và để hoàn thiện lớp sơn, hãng xe Anh Quốc phải tốn thêm 2 ngày so với các mẫu Ghost khác.

Thành quả lao động của các nghệ nhân Rolls-Royce trở thành chiếc Ghost Elegance sang trọng bậc nhất và theo nhà sản xuất là “nó lấp lánh một cách đặc biệt”. Ngoài ra, mẫu xe này còn sở hữu bộ mâm 21 inch đặc biệt, đường chạy bên coachline vẽ tay màu đỏ và đen. Nội thất xe bọc da đen ở trước và da xám ở sau, các viền đỏ, ốp gỗ Tudor Oak và trang trí bằng một đồng hồ đặc biệt ở khu điều khiển trung tâm.

Rolls-Royce Ghost được trang bị động cơ V12 dung tích 6.6L có công suất cực đại 563 mã lực tại vòng tua 5.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 750 Nm tại vòng tua 1.500 vòng/phút. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 Km/h trong 4,9 giây, tốc độ tối đa được giới hạn điện tử ở 250 Km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình vào khoảng 14L/100Km. Phiên bản Rolls-Royce Ghost Elegance trục cơ sở dài trong bài viết có kích thước tổng thể dài x rộng x cao là 5.569 x 1.987 x 1.550 mm.

Chiếc Rolls-Royce Ghost Elegance này sẽ được trưng bày tại triển lãm Geneva Motor Show 2017 để công chúng có thể trầm trồ về nó.

Blog Attachment

Để lại một bình luận