Hé lộ hình ảnh đầu tiên của SUV siêu sang ROLLS-ROYCE CULLINAN 2018

rolls-royce-spies-2017-1807

 

 

rolls-royce-cullinan--680x383

Dự án sản xuất dòng xe SUV của Rolls-Royce đã từng được hãng xe hơi danh tiếng đến từ Anh quốc hé lộ cách đây hơn 1 năm. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, những hình ảnh đầu tiên của chiếc SUV hạng sang Cullinan 2018 mới xuất hiện trên đường thử.

Hình ảnh được che đậy kĩ càng của Rolls-Royce Cullinan 2018

Những hình ảnh rò rỉ của chiếc siêu xe này trên đường chạy thử cho ta thấy, Cullinan chính là mẫu SUV mới nhất của Rolls-Royce với thiết kế 5 cửa đặc trưng. Chiếc SUV này vẫn được thiết kế dựa trên nền tảng của dòng Phantom sang trọng trước đây nhưng sẽ được điều chỉnh chiều dài thu gọn lại hơn với “người tiền nhiệm”. Các đặc trưng của Rolls-Royce như lưới tản nhiệt dựng đứng, đèn pha hay cửa sau mở ngược vẫn sẽ xuất hiện trên mẫu xe này.

Hẳn các bạn vẫn còn nhớ phiên bản thử nghiệm đầu tiên xuất hiện cách đây 1 năm trước thì chiếc Cullinan vẫn được “ngụy trang” như một chiếc Phantom cắt ngắn và nâng gầm. Chính vì vậy, có thể chắc chắn rằng, Cullinan sẽ sử dụng hệ khung sàn bằng nhôm thế hệ mới, với chiều dài ngắn hơn chiếc Phantom và trọng lượng nhẹ hơn.

Sự sang trọng rất riêng của Rolls-Royce nằm ở khung dưới tản nhiệt có chiều dọc. Cụm đèn pha của chiếc Cullinan được thiết kế góc cạnh và rất gọn gàng bên trên hốc gió được che đậy cẩn thận. Ngoài ra, Cullinan sẽ sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh hoàn toàn mới.

Hình ảnh được che đậy kĩ càng của Roll-Royce Cullinan 2018

Theo một số nguồn thông tin chưa chính thức thì Cullinan sẽ được trang bị động cơ V 12, dung tích 6,7 lít. Cũng có thể mẫu xe này sẽ được trang bị khối động cơ tăng áp kép V12 6,6 lít của BMW M760Li hay các dòng Ghost, Wraith và Dawn hiện tại. Công suất của Cullinan được cho là sẽ được cải tiến mạnh mẽ hơn để phù hợp với sự phát triển của công nghệ năm 2018.

Hiện nay, Rolls-Royce đang chuẩn bị thử nghiệm chiếc xe SUV hạng sang này trong điều kiện thời tiết cực lạnh tại Bắc Cực, sau đó là điều kiện nhiệt độ cao tại sa mạc Trung Đông vào giữa năm 2017.

Tất nhiên, hãng xe Rolls-Royce vẫn cần tới một khoảng thời gian tương đối dài nữa để thử nghiệm và hoàn thành mẫu SUV hạng sang Cullinan trước khi chính thức trình làng một mẫu SUV sang trọng bậc nhất từ trước đến nay trên toàn thế giới vào năm 2018.

Blog Attachment

Để lại một bình luận