Hoạt động tuần sinh hoạt công dân cho các bạn tân sinh viên khoa Động Lực

tu-duy-hoc-nghe-su-nghiep-tuong-lai

Khoa Công Nghệ Động Lực trường Đại Học Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh vừa chính thức khép lại “tuần sinh hoạt công dân – HSSV đầu Khóa” năm học 2017-2018. Diễn ra trong ba ngày, nhằm chia sẻ những thông tin, giải đáp những thắc mắc, định hướng ngành nghề và tư vấn tâm lý cho các bạn tân sinh viên, tại hai hội trường A7 và E4.

Trong đợt sinh hoạt đầu khóa năm nay số lượng tham dự của các bạn tân sinh viên khoá mới vào nhập học tăng rất cao, tham gia vào các buổi hoạt động không chỉ các bạn tân sinh viên khoá mới mà còn có cả sự tham dự của các bậc phụ huynh.

Hình ảnh các bạn tân sinh viên tham dự các buổi của tuần sinh hoạt công dân

Hoạt động buổi thứ nhất: (thứ ba 08/08/2017 tại hội trường A7)

Thầy Nguyễn Chí Hùng – Trưởng khoa Động lực phát biểu khai mạc đợt sinh hoạt đầu khóa và vui mừng thay mặt Giáo viên của Trường, của Khoa chào đón các bạn tân sinh viên 2017 của Khoa Công nghệ Động lực.

Các nội dung trong buổi đầu tiên

+ Giới thiệu về trường thông qua phim ngắn minh họa đồng thời giới thiệu sơ đồ trường, phương tiện di chuyển, thang bộ, thang máy.

+ Hướng dẫn sinh viên sử dụng các dịch vụ trong trường như: Ngân hàng, thư viện, siêu thị, KTX, căn tin, trung tâm ngoại ngữ, tin học, CLB văn nghệ, Võ thuật, thể dục thể hình. Hướng dẫn giao tiếp với các phòng ban chức năng trong trường.

+ Quy định về học phí, miễn giảm học phí, nộp học phí. Quy định về xét học bổng. Quy định đồng phục của HSSV, Bảo hiểm học đường. Quy chế HSSV, nội quy học tập.

+ Giao lưu bầu ban cán sự lớp gồm: Lớp trưởng, Lớp phó, Bí thư Chi đoàn và phân công cố vấn học tập cho các lớp.

Dưới đây là một số hình ảnh giao lưu văn nghệ của Khoa:

Buổi thứ hai: ( thứ bảy 12/08/2017 tại hội trường E4)

– Các nội dung được giới thiệu với các bạn tân sinh viên: Kiến thức chung về luật giáo dục, luật bảo hiểm y tế, luật nghĩa vụ quân sự, luật giao thông đường bộ,….

– Giao lưu, tư vấn định hướng ngành nghề của Khoa với sự góp mặt hết sức mong đợi từ Anh Huỳnh Tấn Thuyết – đại diên Cty Toyota Biên Hòa và Anh Hồ Anh Cường – cựu sinh viên Khoa Công Nghệ Động Lực.

Một số hình ảnh trong buổi thứ 2:

– Thầy Hà Thanh Liêm triển khai Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 -2018.

– Giới thiệu đến toàn thể tân sinh viên về các hoạt động học thuật trong Khoa, các Web, Group liên lạc, hoạt động của Khoa.

– Bầu ban cán sự lớp hệ cao đẳng.

Buổi thứ ba: ( thứ ba 15/08/2017 tại hội trường A7):

Nội dung phổ biến đến các bạn tân sinh viên:

  • Tóm tắt quy chế học vụ, phổ biến quy chế học tín chỉ
  • Hướng dẫn đăng ký học phần trên mạng và những vấn đề lưu ý khi học theo học chế tín chỉ.
  • Quy định về điều kiện xét tốt nghiệp đối với môn tin học.
  • Giới thiệu trung tâm tư vấn và hỗ trợ SV, câu lạc bộ khởi nghiệp và các hoạt động NCKH của SV trong khoa


Blog Attachment

Để lại một bình luận