Mercedes sẽ ứng dụng hệ thống định vị “3 từ” mới vào năm 2018

mercedes-benz-dinh-v-7d2a_wm

Chẳng cần nhớ đến khái niệm vĩ độ và kinh độ nữa bởi vì Mercedes-Benz là nhà sản xuất ô tô đầu tiên áp dụng phương pháp chia toàn bộ thế giới thành những hệ thống kết hợp từ ba từ. Ví dụ, thay vì cho địa chỉ đường phố của nhà máy Mercedes ở Sindelfingen (Đức), tuyến đường có thể được xác định bằng cách nhập 3 từ staples.system.habit trong một hệ thống định vị được hỗ trợ. Ý tưởng kỳ lạ xuất phát từ công ty What3words. Công ty đã chia toàn cầu thành các ô vuông có cạnh 3 mét. Sau đó, hãng gán các ô này với một sự kết hợp của ba từ.

Theo Mercedes, hệ thống có lợi thế là cho phép định vị dễ dàng đến những nơi không có địa chỉ đường phố, ví dụ khi cần đưa người nào đó đến một khu vực nhất định trong công viên công cộng. Hệ thống vĩ độ và kinh độ cũng hoạt động tương tự nhưng sẽ phức tạp hơn nhiều khi cần chia sẻ với người khác. “Bạn có thể nhập điểm đến của mình bằng cách chỉ cần nói ba từ và sau đó được hướng dẫn đến đó với độ chính xác 9m2. Bất cứ nơi nào trên thế giới cũng được”, ông Sajjad Khan – Phó chủ tịch phương tiện và vận tải số của Daimler – cho biết.

Sau khi giới thiệu bản demo tại triển lãm Frankfurt 2017, Mercedes sẽ ra mắt hệ thống định vị tương thích What3words trong một mẫu xe trong vòng sáu tháng tới. Trước mắt, hệ thống định vị What3words khó có thể thay thế việc sử dụng các địa chỉ đường phố dựa trên vĩ độ và kinh độ vốn đã có từ lâu. Ngày nay, hầu hết mọi người có thể sử dụng thiết bị kết nối với Internet và GPS. Do đó, không có nhiều khó khăn trong việc di chuyển đến bất cứ đâu. Chính vì vậy, giải pháp thay thế mới này dường như không giải quyết được vấn đề lớn.

Để lại một bình luận