Sinh viên Khoa Công nghệ Động lực Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh Tham Quan Triển Lãm AutoTECH 2024

Autotech-and-Accessories-2024

Từ ngày 16 đến ngày 19/05, Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 về Công nghiệp Ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp hỗ trợ (Autotech & Accessories 2024) được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) TP.HCM. Cụ thể, Autotech & Accessories là triển lãm chuyên ngành về ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ có thâm niên tổ chức lâu năm tại khu vực TP.HCM.

Sinh viên của Khoa Công nghệ Động lực đã lên kế hoạch tham quan triển lãm AutoTECH 2024. Chuyến tham quan này không chỉ là một dịp học hỏi mà còn là cơ hội để sinh viên trải nghiệm thực tế những công nghệ tiên tiến lĩnh vực công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ.

Trong suốt quá trình tham quan, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với những sản phẩm công nghệ cao, tham gia các hoạt động trải nghiệm như lái thử các mẫu xe mới và khám phá các hệ thống điều khiển thông minh. Điều này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cách các công nghệ mới được ứng dụng trong thực tế, từ đó kích thích sự sáng tạo và phát triển ý tưởng của riêng mình.

Ngoài ra, sinh viên còn được gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia và doanh nhân trong ngành. Đây là dịp để các bạn học hỏi từ những người có kinh nghiệm, đặt câu hỏi và nhận được những lời khuyên quý báu cho con đường sự nghiệp tương lai. Việc giao lưu này không chỉ mở rộng mạng lưới quan hệ mà còn giúp sinh viên xây dựng những kế hoạch và mục tiêu rõ ràng hơn cho bản thân.

Hoạt động song song được triển khai trong thời gian tổ chức Triễn lãm là Hoạt động “NGÀY HỘI SÁNG KIẾN NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ, XE MÁY, XE ĐIỆN VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ”

Đề tài tham dự “Thiết kế chế tạo đầu kéo xe lăn tay cho người khuyết tật” của thầy ThS. Nguyễn Ngọc Huyền Trang và nhóm sinh viên đã đạt giải Ba.

Sau chuyến tham quan, sinh viên sẽ thu thập và tổng hợp những kiến thức mới, chia sẻ những gì họ học được với các bạn cùng lớp và giảng viên. Những trải nghiệm thực tế này sẽ được áp dụng vào các dự án nghiên cứu và học tập tại trường, giúp nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu khoa học của Khoa Công nghệ Động lực.

Cảm nhận chung của các bạn sinh viên sau chuyến tham quan là sự hứng khởi và động lực lớn. Các bạn nhận thấy rằng, ngoài những kiến thức lý thuyết, việc tiếp xúc với công nghệ thực tế và học hỏi từ các chuyên gia trong ngành là vô cùng quan trọng. Điều này giúp các bạn định hình rõ hơn về con đường sự nghiệp và những gì cần làm để đạt được thành công.

Chuyến tham quan triển lãm AutoTECH 2024 đã mang lại nhiều kiến thức và trải nghiệm quý báu cho sinh viên Khoa Công nghệ Động lực trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Với những gì đã học hỏi được, các bạn sẽ tiếp tục phát huy và áp dụng vào việc học tập và nghiên cứu, góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường và ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Hy vọng rằng, trong tương lai, sẽ có nhiều hơn nữa những chuyến tham quan và học hỏi như thế, để sinh viên có thể luôn cập nhật và bắt kịp với sự phát triển không ngừng của công nghệ. Chúc các bạn sinh viên sẽ luôn thành công và sáng tạo trên con đường mình đã chọn!

Blog Attachment

Để lại một bình luận