Ngày hội chăm sóc ô tô FAET-IUH 2018 Car Care UniTour

Backdrop W4m x H3m-18

Những năm gần đây, thị trường ô tô Việt Nam bắt đầu tăng trưởng mạnh. Tỉ lệ người sở hữu ô tô tăng cao đã kéo theo sự phát triển của nhiều loại hình dịch vụ đi kèm như dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô… bên cạnh dịch vụ sản xuất, kinh doanh, mua bán. Theo thống kê sơ bộ, toàn ngành công nghiệp ô tô Việt Nam hiện có 8 nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô, hơn 400 đại lý xe, 1.700 garage và hơn 200 trung tâm chăm sóc xe. Sự “nở rộ” các ngành dịch vụ kể trên đang dẫn đến tình trạng thiếu nguồn nhân lực chất lượng phục vụ.

Nắm bắt thực tế đó, mới đây Mobile Car Care Việt Nam đã phối hợp với Khoa Công nghệ động lực (FEAT) thuộc Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, tổ chức chương trình Car Care UniTour – Trải nghiệm chăm sóc xe tại các trường đại học. Đây là sự kiện mở đầu trong chuỗi sự kiện về dịch vụ chăm sóc xe nhằm giúp sinh viên theo học ngành ô tô có dịp tiếp xúc với thực tế, ứng dụng những kiến thức được học trên giảng đường vào thực tiễn.

Toàn cảnh sự kiện FEAT – IUH 2018

Thầy Nguyễn Chí Hùng – Trưởng khoa Động Lực phát biểu

Tại sự kiện, hơn 50 ô tô đã được chăm sóc toàn diện, bao gồm các dịch vụ rửa xe, khử mùi diệt khuẩn, kiểm tra tình trạng lốp, tình trạng ắc quy, scan lỗi điện tử, thay nhớ, thay lọc nhớt,… Đặc biệt, tất cả các khâu này đều được chính các sinh viên, giảng viên tại trường Đại học Công nghiệp TP.HCM trực tiếp thực hiện, dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của kỹ thuật viên các hãng.

Sinh viên chuyên ngành ô tô trải nghiệm, thực hành trên ô tô

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện, các sinh viên chuyên ngành ô tô còn có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp về nghề, về thị trường ô tô, việc làm. Từ đó giúp các bạn sinh viên phần nào định hướng được nhu cầu cũng như xác định mục tiêu cho tương lai.


Trao học bổng cho sinh viên khoa Động Lực

Chương trình ngày hội được đăg thông tin trên các báo theo đường link:

https://xe.thanhnien.vn/thi-truong-xe/nang-cao-chat-luong-dich-vu-o-to-tu-giang-duong-17544.html

http://autonet.com.vn/tin-tuc/201812/chuong-trinh-car-care-unitour-den-giang-duong-danh-cho-sinh-vien/

http://xecongnghe.vn/Car-Care-UniTour–Dua-garage-chuyen-nghiep-vao-tan-san-truong-dai-hoc-4565.html

http://www.htv.com.vn/dua-trai-nghiem-thuc-te-vao-truong-hoc

Blog Attachment

Để lại một bình luận