Xe điện Tesla sẽ có công nghệ nhận diện người lái toàn cầu

tesla-banxehoicom-1-cd07_wm

Tesla vừa úp mở về viêc bổ sung tính năng nhận diện người lái trên phạm vi toàn cầu để tự điều chỉnh cài đặt phù hợp.

Xe điện Tesla sẽ có công nghệ nhận diện người lái toàn cầu.

Xe điện Tesla sẽ có công nghệ nhận diện người lái toàn cầu

Gần đây, Tesla đã giới thiệu nhiều tính năng hướng tới Tesla Network (mạng chia sẻ xe sắp tới của hãng) như thẻ chìa khóa, hệ thống mở khóa dựa trên điện thoại và camera quay mặt vào cabin của Model 3. Giám đốc điều hành Elon Musk vừa tiếp tục công bố một tính năng khác hướng tới công nghệ chia sẻ xe: nhận diện cấu hình trình người lái toàn cầu dựa trên dữ liệu đám mây. Trong hai mẫu xe Model S và Model X, Tesla có tính năng hồ sơ người lái cho phép xe điều chỉnh một số cài đặt dựa trên tài xế. Hệ thống chủ yếu sẽ điều chỉnh chỗ ngồi của người lái xe, gương bên và vô lăng. Một vài lựa chọn cài đặt nhỏ hơn như chế độ phanh tái tạo cũng được ghi nhớ.

Các cấu hình người lái có thể được chọn từ màn hình trung tâm hoặc liên kết với một nút bấm điều khiển từ xa. Tuy nhiên, ông Musk cho biết rằng bây giờ thông tin này sẽ được lưu trữ qua công nghệ đám mây hay chính xác hơn là trong các máy chủ của Tesla để “bất kỳ chiếc xe Tesla nào trên thế giới cũng có thể tự động điều chỉnh phù hợp với người lái”. Công nghệ xe hơi mới này rất hữu ích không chỉ cho Tesla Network mà còn đối với những chủ sở hữu có nhiều xe Tesla hoặc chủ sở hữu đang dùng xe mượn trong khi xe của mình đang đem đi bảo trì.

Tesla đã hé lộ về mạng chia sẻ xe ‘Tesla Network‘ kể từ khi tung ra bộ phần cứng Autopilot 2.0 vào năm ngoái. Nhà sản xuất ô tô Mỹ dự kiến rằng các bản cập nhật phần mềm tương lai sẽ cho phép khả năng tự hành hoàn toàn đối với phần cứng. Hãng sẽ tạo ra một mạng lưới chia sẻ xe điện tự hành và có khả năng làm giảm đáng kể chi phí đi lại. Trong lưu ý về tùy chọn khả năng tự hành hoàn toàn ở cấu hình trực tuyến của Tesla, công ty cho biết rằng sẽ công bố thêm chi tiết về Tesla Network vào năm tới.

Để lại một bình luận