GIỚI THIỆU KHOA CÔNG NGHỆ ĐỘNG LỰC

Tiền thân của Khoa Công nghệ Động lực (Faculty of Automobile Engineering) là Ban Cơ khí Ô tô, được hình thành từ những ngày đầu thành lập Trường 11/11/1956. Tháng 3 năm 1999, Ban Cơ khí Ô tô được đổi tên thành Trung tâm Ô tô và từ tháng 12 năm 2004 có tên là Khoa Công nghệ Động lực. Khoa Công nghệ Động lực phụ trách đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật công nghệ Ô tô, bao gồm: Động cơ ô tô, Khung – Gầm ô tô và Điện – Điện tử ô tô. Toàn thể giảng viên của Khoa đều có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp tốt cùng với tinh thần năng động, nhiệt huyết và tận tâm với nghề nghiệp. Tiêu chí hành động của Khoa Công nghệ Động lực là “Kỷ luật – Năng động – Sáng tạo - Hội nhập”. Khoa Công nghệ Động lực được Nhà trường trang bị phòng Thí nghiệm - Thực hành ở tầng 4, nhà X, có diện tích gần 2000 m2 với nhiều thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI KHOA CÔNG NGHỆ ĐỘNG LỰC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP.HỒ CHÍ MINH

Tầm nhìn

Trở thành trường đại học trọng điểm có vai trò tiên phong đối với sự phát triển của các trường thuộc Bộ Công Thương, nằm trong nhóm 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực về đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Sứ mệnh

Đào tạo sinh viên – học sinh có kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt và các kỹ năng mềm đủ sức để chủ động tham gia thị trường lao động trong nước, khu vực và Quốc tế, có khả năng tự đào tạo để trở thành những chuyên gia công nghệ giỏi trong tương lai.

Mục tiêu chiến lược

Xây dựng công nghệ quản lý hiện đại, hoàn thành cơ bản các điều kiện đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho xã hội, tạo ra giá trị thực tiễn và hiệu quả từ hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế.

Định hướng phát triển

Xây dựng chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định Quốc gia vào năm 2018, đạt chuẩn kiểm định AUN – QA vào cuối năm 2020. Thực hiện đào tạo Thạc sỹ ngành Cơ khí Động lực từ năm 2018. Xây dựng cơ sở vật chất đạt mục tiêu đến năm 2020 các phòng Thí nghiệm – Thực hành đạt tầm khu vực và Quốc tế, đáp ứng đào tạo nguồn nhân lực theo yêu cầu xã hội và định hướng phát triển ngành Công nghiệp Ô tô Việt nam của Chính phủ, phục vụ cho đào tạo trình độ thạc sỹ vào năm 2018.