Tuần lễ văn hóa Nhật Bản tại IUH 2023

Tuan le VH Nhật 2024 01

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023), Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản đã được Trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) phối hợp cùng Đại học Công nghệ Tokyo (TUT) tổ chức, nhằm giới thiệu về văn hóa Nhật Bản, đưa hình ảnh đất nước mặt trời mọc đến gần hơn với sinh viên IUH.

Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản tại IUH diễn ra từ ngày 22 đến ngày 28 tháng 12 năm 2023, đã tổ chức các hoạt động về Nghiên cứu Khoa học, Hội thảo “Bảo vệ môi trường – Tái chế và xử lý rác thải Nhật Bản”, Tọa đàm “Giáo dục Xanh – cuộc sống lành”, Triển lãm Văn hóa Nhật Bản và các sản phẩm từ các công ty Nhật Bản, Chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực Việt – Nhật; Chương trình giới thiệu văn hóa Nhật Bản với các hoạt động như: trà đạo, trang phục truyền thống Kimono, gấp giấy nghệ thuật Origami, trò chơi dân gian,….,… Xuyên suốt tuần lễ văn hóa Nhật Bản, Phòng trưng bày văn hóa Nhật và giới thiệu sản phẩm đến từ một số công ty Nhật như Toshiba, Cube System,… luôn mở để chào đón các bạn sinh viên IUH và học sinh một số trường phổ thông ở TP. HCM đến tìm hiểu và giao lưu văn hóa.
Giao lưu sinh viên là một phần quan trọng trong hành trình đại học, không chỉ giúp mở rộng mối quan hệ mà còn giúp sinh viên hiểu rõ hơn về văn hóa và xã hội.
-Một số trải nghiệm và lợi ích khi tham gia vào các hoạt động giao lưu sinh viên.

+Mở Rộng Mối Quan Hệ: Giao lưu sinh viên tạo ra cơ hội để gặp gỡ và kết nối với sinh viên từ các quốc gia khác. Việc này không chỉ giúp mở rộng mạng lưới quan hệ cá nhân mà còn tạo ra cơ hội hợp tác trong học tập và nghiên cứu.
+Tăng Cường Kỹ Năng Giao Tiếp: Giao lưu sinh viên đòi hỏi các kỹ năng giao tiếp hiệu quả, từ việc trò chuyện hàng ngày đến việc làm việc nhóm trong các dự án học tập và nghiên cứu. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp đa văn hóa và làm việc hiệu quả trong môi trường đa dạng.

Blog Attachment

Để lại một bình luận