Kí kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa Khoa Công nghệ Động lực và Câu lạc bộ Năng lượng mới TP.HCM
07-10-2023

Ngày 06/10/2023 vừa qua, Khoa Công nghệ Động lực – trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM và Câu lạc bộ Năng lượng mới TP.HCM đã kí kết thoả thuận ghi nhớ hợp tác nhằm đẩy mạnh hợp tác về lĩnh vực Nghiên cứu Khoa, chuyển giao công nghệ phát triển mẫu xe Go-Kart chạy điện 100%.

Tham dự buổi lễ, về phía Câu lạc bộ Năng lượng mới TP.HCM có sự hiện diện của ông Phan Ngọc Ánh – Chủ nhiệm CLB, ông Huỳnh Hữu Lợi – Phó Chủ Nhiệm CLB và ông Phạm Hoàng Anh - Đại diện Cty TNHH Công nghệ năng lượng ALENA, về phía Khoa Công nghệ Động lực có TS. Đặng Tiến Phúc - Trưởng Khoa; TS.Võ Tấn Châu - Phó Trưởng Khoa; TS. Nguyễn Văn Sỹ - Chủ nhiệm Bộ môn Điện – điện tử ô tô; cùng với sự có mặt của các giảng viên Khoa.

Phát biểu tại Lễ kí kết, TS.Đặng Tiến Phúc đã giới thiệu về tình hình hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác của Khoa Công nghệ Động lực trong thời gian vừa qua và định hướng phát triển trong thời gian tới. TS. Đặng Tiến Phúc cũng hy vọng, hợp tác giữa hai bên sẽ tạo ra cơ hội để cả hai bên phát huy được thế mạnh của mình, phục vụ cho sự phát triển lâu dài, bền vững.

Về phía về phía Câu lạc bộ Năng lượng mới TP.HCM khẳng định chuyển đổi năng lượng, xanh hóa, giảm phát thải là xu hướng không thể đảo ngược. Việt Nam là một trong những quốc gia hưởng ứng, tham gia tích cực vào tiến trình trên với việc thực hiện đổi mới sáng tạo xanh. Lễ Kí kết thoả thuận ghi nhớ hợp tác giữa Khoa công Nghệ Động lực và về phía Câu lạc bộ Năng lượng mới TP.HCM nhằm đẩy mạnh hợp tác về lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học và tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận công nghệ năng lượng sạch là bước tiến cho thấy sự quan tâm và tầm nhìn xanh hóa của hai đơn vị.

Kết thúc buổi kí kết, Khoa Công nghệ Động lực đã có những hoạt động tham quan, trải nghiệm xưởng thực hành dành cho về phía Câu lạc bộ Năng lượng mới TP.HCM.