Hợp tác doanh nghiệp
Lễ trao tặng xe ô tô Mitshubishi Outlander của công ty Ô tô TNHH Mitshubishi Việt Nam phục vụ đào tạo cho khoa Công nghệ Động lực.
02-10-2020
Ngày 30/9/2020, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận tài trợ giáo dục từ Công ty TNHH Ôtô Mitsubishi Việt Nam (MMV). Sản phẩm tài trợ là 01 xe ôtô Mitsubishi Outlander cho Khoa Công nghệ Động lực - IUH với tổng giá trị tài trợ ước tính hơn 690 triệu đồng.
Công ty TNHH Ôtô Mitsubishi Việt Nam và Khoa Công nghệ Động lực - IUH đã có hơn 10 năm hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu. Trong thời gian qua, Công ty đã hợp tác cùng Khoa Công nghệ Động lực tổ chức nhiều Hội thảo doanh nghiệp; Hỗ trợ sinh viên kiến tập, thực tập tại đơn vị; Tài trợ giáo dục và tuyển dụng sinh viên làm việc tại công ty. Ngoài ra, Công ty đã nhiều lần tài trợ các thiết bị công nghệ tiên tiến phục vụ đào tạo ngành Kỹ thuật Ô tô.
Đến dự buổi lễ về phía nhà trường có thầy Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng nhà trường; thầy Lê Văn Tán - Phó hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo các phòng ban chức năng; Tập thể lãnh đạo - giảng viên Khoa Công nghệ động lực và các em sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ôtô.
Về phía Công ty TNHH Mishubishi Việt Nam có ông Masaki Makahara - Giám đốc phát triển sản xuất; ông Nguyễn Hiếu Nghĩa - Tổng trưởng phòng bộ phận Kỹ thuật.
Phát biểu tại buổi lễ, thầy Phan Hồng Hải bày tỏ: “Việc tiếp nhận ô tô từ MMV có ý nghĩa thiết thực, là công cụ trực quan phục vụ công tác giảng dạy, là điều kiện tốt để sinh viên có cơ hội thực hành, học tập. Sự kiện cũng có ý nghĩa gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên ra trường có việc làm ngay và doanh nghiệp được cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.”
Thầy Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tai buổi lễ.
Đáp lời, ông Masaki Nakahara cho biết, MMV từ lâu đã triển khai các hoạt động vì cộng đồng như tài trợ cho giáo dục, thể thao, du lịch… Chương trình tài trợ xe ô tô nhằm mục đích phục vụ công tác giảng dạy và thực hành cho sinh viên Khoa Công nghệ Động lực. MMV sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cho sinh viên khoa Công nghệ Động lực nói riêng và sinh viên IUH nói chung trong thời gian tới.
Ông Masaki Makahara, Giám đốc phát triển sản xuất phát biểu tại buổi lễ.
Ông Masaki Makahara trao tặng chìa khóa tượng trưng cho lãnh đạo nhà trường.
Lãnh đạo nhà trường trao tặng tranh lưu niệm cho ông Masaki Nakahara
Thầy Phan Hồng Hải nhận bàn giao xe từ ông Masaki Nakahara
Với sản phẩm được tài trợ này, sinh viên ngành Kỹ thuật Ô tô - IUH sẽ có cơ hội thực hành trên sản phẩm xe hơi thực tế có công nghệ hiện đại về hệ thống điện, điều khiển động cơ khung gầm thế hệ mới, hiện đại. Dự kiến các môn học sẽ triển khai trên sản phẩm tài trợ gồm: Thực hành hệ thống điện - động cơ; Thực hành hệ thống truyền động; Thực hành hệ thống lái; Thực hành hệ thống chiếu sáng tín hiệu.