Thông tin Đoàn - Hội
MỖI NGÀY 1 TIN TỐT, MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN HAY
18-03-2024
ẤM LÒNG QUÁN BÁNH MÌ CHẢO 0 ĐỒNG CHO BÀ CON KHÓ KHĂN TẠI TPHCM Một quán bánh mì chảo 0 đồng hoạt động đều đặn vào thứ 7 hằng tuần đối diện số 262 đường Nguyễn Chí Thanh, quận 10 (TPHCM) đã thu hút rất nhiều người dân đến ăn và các tình nguyện viên đến hỗ trợ. Cứ như thế, quán ăn 0 đồng không những không lỗ mà còn "lãi" được biết bao niềm vui, hạnh phúc và tình yêu thương. Hằng ngày nơi đây cung cấp 500 đến 2000 ổ bánh mì cho bà con khó khăn với hằng chục người tình nguyện họ góp một phần sức nhỏ để đem lại những suất ăn ngon cho bà con khó khăn. Không cần lời lãi bao nhiêu chỉ quan tâm đến tấm lòng mà chúng ta trao đi và đêm lại nhiều hành phúc cho bà con, giúp họ có bữa ăn no, và chỉ cần nhận lại là những nụ cười là đã thấy thật là hạnh phúc. Tuy chỉ là suất ăn 0 đ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ món cho bà con có bữa ăn ngon và đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Từ người già, trẻ nhỏ đến những cô chú lao động phổ thông, hễ ai ghé ngang tiệm "bánh mì chảo 0 đồng" đều được đón tiếp một cách nồng hậu, thậm chí nhiều bạn TNV còn chèo kéo, mời những vị "thượng đế" ghé ủng hộ tiệm ột số du khách nước ngoài hiếu kỳ về tiệm bánh mì chảo đặc biệt này cũng đến tham gia, các TNV cũng chia sẻ về ý nghĩa mà nhóm thực hiện. Mong rằng những phần ăn đêm tuy nhỏ bé nhưng sẽ giúp các cô chú lớn tuổi, người lao động phổ thông, vô gia cư có thêm niềm tin để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Nhìn những vị khách được ăn ngon, những nụ cười hài lòng, những cái bắt tay cảm ơn đầy ân tình... khiến các TNV của nhóm "bánh mì chảo 0 đồng" có thêm động lực để cố gắng. Sài Gòn tối thứ 6 khiến ai cũng thấy ấm lòng...